Published On: Tue, Jun 14th, 2016

CFTC: Các nhà quản lý tiền tăng mạnh vị thế mua đối với vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà quản lý tiền tệ đã nâng vị thế mua đối với vàng kỳ hạn lên 19% trong báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn, khi thị trường bắt đầu hạ một xác suất Ủy ban Thị trường mở liên bang tăng lãi suất vào mùa hè này.

Trong khoảng 1 tuần tính đến ngày 07/6, giá vàng Comex giao tháng 8 tăng 29,50 USD lên đến 1.247 USD/oz, tính cả phiên tăng mạnh vào ngày 3/6 khi mà Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp thấp hơn dự kiến. Sau đó, thị trường vàng nhanh chóng bắt đầu thu hẹp xác suất Fed thắt chặt chính sách.

Báo cáo CFTC tiếp theo cũng có thể cho thấy vị thế mua của vàng đã tăng lên cao hơn, do vàng tiếp tục tăng kể từ đó, với giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 nhích lên trên ngưỡng 1.290 USD/oz cho thời điểm nay trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

 

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Vị thế mua và bán trong dữ liệu của CFTC phản ánh mức độ chênh lệch giữa tổng số lượng hợp đồng tăng và giảm. Giới thương nhân theo dõi dữ liệu này để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù con số quá cao hay thấp được xem là dấu hiệu của thị trường vượt mua hoặc vượt bán, mà có thể gây ra đợt điều chỉnh giá.

Commerzbank nhận xét rằng trong khi cổ phần của quỹ tín thác vàng ETF tăng lên cao hơn trong thời gian gần đây, cộng với các số liệu gần đây nhất của CFTC cho thấy rằng các nhà đầu cơ kỳ hạn cũng đã đẩy vàng lên cao hơn.

Báo cáo phân tách cho thấy rằng các nhà quản lý tiền đã tăng mức chênh lệch giữa mua và bán của vàng lên177.366 hợp đồng, so với 148.611 hợp đồng trong tuần trước đó. Trong tuần trước đó, các nhà đầu cơ đã giảm vị thế mua vàng của họ xuống khoảng 30% so với 2 tuần trước, Commerzbank cho biết.

Phần lớn nguyên nhân vị thế vàng tăng lên là do có nhiều hoạt động mua mới, vì tổng vị thế mua tăng 19.901 hợp đồng, đẩy con số này lên đến 212.061 hợp đồng. Tuy nhiên, cũng có nhiều thương nhân mua vàng để thoát khỏi vị thế bán. Điều này phải ảnh qua sự sụt giảm của vị thế bán, giảm 8.854 hợp đồng xuống còn 34.695.

Trong khi đó, các nhà đầu cơ lớn đã giảm mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán đối với bạc xuống 49.161 hợp đồng từ mức 53.916 hợp đồng vào tuần trước. Tổng số lượng vị thế mua giảm 2.529 xuống còn 68.148 hợp đồng, trong khi tổng vị thế bán tăng 2.226 hợp đồng lên đến 18.987.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021