Published On: Tue, May 31st, 2016

CFTC: Quỹ Đầu cơ tăng giá đang dần thối lui khỏi thị trường vàng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền đã thối lui khỏi thị trường vàng trạng khi hạ vị thế mua đầu cơ đối với vàng giảm mạnh, theo số liệu mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Trong tuần kết thúc ngày 24/5, theo báo cáo cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã giảm tổng vị thế mua đối với vàng Comex xuống 41.879 hợp đồng, đẩy con số này xuống còn 205.180 hợp đồng. Đồng thời, cược bán tăng 14.101 hợp đồng lên đến 48.719 hợp đồng. Theo dữ liệu mới nhất cho thấy mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng đang ở mức 156.421 hợp đồng.

Ole Hansen, trưởng chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết vị thế mua của vàng đã giảm 26% so với số liệu tuần trước, xuống mức thấp nhất trong 7 tuần qua. Con số của tuần này tương phản rõ rệt so với một vài tuần trước đó khi vị thế mua của kim loại màu vàng lơ lửng gần mức kỷ lục.

Khi các nhà đầu tư tiếp tục nghi vấn liệu rằng đà tăng gần đây của vàng có thể bền vững hay không, thì các nhà phân tích từ một ngân hàng cho biết có 5 lý do họ tích cực đối với kim loại màu vàng.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho rằng các quỹ đầu cơ giảm đặt cược bán của họ với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử 10 năm qua.

Các nhà phân tích hàng hóa đã lưu ý rằng kỳ vọng lãi suất tăng lên cao hơn trong tháng 6 và tháng 7 đang buộc các thương nhân đầu cơ ngắn hạn chốt lời.

“Xác suất gia tăng lãi suất của Fed tiếp tục tăng, đồng USD tăng giá và thị trường cổ phiếu ổn định đã nhắc nhở các nhà quản lý tiền để tích cực giảm vị thế mua vàng đang ở mức quá cao của họ,” Bart Melek, giảm đốc chiến lược hàng hóa cho biết tại TD Securities.

Trong thời gian khảo sát, thị trường vàng liên tục bị đè nặng bởi áp lực bán ra liên tục với giá vàng giao tháng 6 giảm 4% khi giá giảm xuống dưới ngưỡng 1.250 USD/oz.

Có kỳ vọng rằng giá vàng có thể tiếp tục giảm khi vàng lơ lửng ở ngưỡng 1.200 USD.

Các nhà phân tích tại Commerzbank cho rằng, động thái hiện tại trên thị trường vàng tương tự như trong tháng 11, vi thế mua nhanh chóng giảm xuống – giảm khoảng 100.000 hợp đồng trong 2 tuần. Họ lưu ý rằng kỳ vọng lãi suất cũng chính là nguyên nhân đằng sau thúc đẩy sự thay đổi trong lãi suất đầu cơ.

Họ nói thêm rằng trong tháng 11, giá vàng đã giảm khoảng 150 USD, từ mức 1.200 USD xuống mức đáy trong nhiều năm qua tại 1.050 USD. Hiện nay, giá vàng đã giảm khoảng 100 USD từ mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua tại 1.308 USD của hồi đầu tháng.

“Nói cách khác, giá vàng vẫn có thể giảm thêm khoảng 50 USD nữa,” họ nói.

Các nhà quản lý tiền tệ cũng giảm đặt cược tăng đối với bạc, mặc dù với tốc độ chậm hơn nhiều so với vàng. Báo cáo COT cho thấy tổng vị thế mua đối với bạc Comex giảm 7.428 hợp đồng xuống còn 76.941 hợp đồng. Đồng thời, vị thế bán tăng 2.775 hợp đồng lên đến 18.946 hơp đồng. Mức chênh lệch giữa vị thế mua vàng bán của bạc đang ở mức 57.995 hợp đồng, giảm gần 15% so với tuần trước.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021