Published On: Tue, May 24th, 2016

CFTC: Vị thế mua của vàng tăng lên trong khi đối với bạc giảm xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu cơ lớn đã tăng vị thế mua vàng của họ lên cao hơn một chút, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

Vị thế mua hoặc bán trong dữ liệu của CFTC phản ánh mức chênh lệch giữa tổng số lượng hợp đồng tăng giá và giảm giá. Và giới thương nhân sẽ theo dõi dữ liệu này để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù con số quá cao hay thấp được xem là dấu hiệu thị trường vượt mua hoặc vượt bán, và có thể là thời điểm điều chỉnh giá.

Commerzbank chỉ ra trong một nghiên cứu rằng các dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu cơ tài chính vẫn “khá chung thủy với vàng.”

Mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của các nhà quản lý tiền tệ trong báo cáo phân tách của CFTC cho thấy rằng đã tăng 212.441 hợp đồng kỳ hạn từ 211.191 hợp đồng trong tuần trước. Chủ yếu là do hoạt động mua bù bán, phản ánh qua mức suy giảm 973 hợp đồng của tổng vị thế bán. Tổng vị thế mua tăng 277 hợp đồng.

Giá vàng SJC ngày 04/01/2016

Tuy nhiên, một số nhà quan sát chỉ ra rằng các dữ liệu gần đây nhất của CFTC cho thấy mức chênh lệch giữ vị thế mua và bán có thể đã thu hẹp, do có một số người có vị thế mua đợi chốt giá.

MKS (Thụy Sĩ) S.A. trích dẫn nghiên cứu đầu tư ngân hàng cho thấy rằng số lượng các vị thế mở đối với vàng kỳ hạn giảm trong nửa cuối của tuần trước khi giá vàng cũng giảm. Điều này thường được xem như là một dấu hiệu cho thấy một số nhà đầu cơ với vị thế mua đã thoát khỏi các giao dịch vàng của họ.

Và, một số người tranh luận, điều này cuối cùng có thể giúp cải thiện sức khỏe của thị trường.

“Không có nghi ngờ gì về điều đó”, ông Sean Lusk, giám đốc thương mại tại Walsh Trading cho biết.

Sau đó ông nói thêm: “Thị trường vàng có thể có một chút quá chín muồi để tăng lên vào lúc này … .Một số người giữ vị thế mua đã chốt lời và họ đã có nguy cơ nhìn thấy lợi nhuận bị ăn mòn. Một số người có thể rời khỏi thị trường.”

Ông nói thêm, yếu tố chính tác động đến thị trường vàng là đã tăng trưởng của đồng đô la Mỹ. Đồng bạc xanh đã phục hồi trong thời gian gần đây, và nếu điều đà này thì thị trường vàng sẽ xuất hiện một số người bán tháo để chốt lời, Lusk cho biết.

Trong khi đó, mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của bạc giảm 68.198 hợp đồng từ mức 72.940 hợp đồng vào tuần trước do vị thế mua bị thanh khoản và hoạt động bán tháo mới. Tổng vị thế mua giảm 2.363 hợp đồng, trong khi vị thế bán tăng 2.379 hợp đồng.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021