Published On: Mon, Sep 8th, 2014

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ chờ báo cáo thương mại Trung Quốc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 8/9, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi báo cáo thương mại Trung Quốc.

Bảng điện tử khu vực đang chứng kiến đà tăng của nhóm cổ phiếu điện thoại trong khi cổ phiếu nhóm chăm sóc sức khỏe giảm điểm.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Rakuten Inc. suy yếu 3,6% giá trị sau khi chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng mua sắm trực tuyến lớn nhất Nhật Bản cho biết họ đang trong cuộc đàm phán để mua lại chủ sở hữu website Ebates Shopping.com Inc.

Cùng chiều, cổ phiếu của hãng Atlas Iron Ltd. cũng mất đi 1,3% giá trị tại thị trường Sydney sau khi giá quặng sắt tại Trung Quốc giảm tuần thứ năm liên tiếp.

Trong khi đó, cổ phiếu của hãng SoftBank Corp. tăng 2,1% sau khi đơn vị Alibaba Group Holding Ltd, công ty mà hãng điện thoại Nhật Bản này nắm giữ cổ phần, chuẩn bị cho ra mắt công chúng sản phẩm phá kỷ lục tại Mỹ.

Cập nhật lúc 9:35 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,1% giá trị, sau khi thiết lập bước tăng gần 0,1% đầu phiên.

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ chờ báo cáo thương mại Trung Quốc

Chứng khoán châu Á biến động nhẹ chờ báo cáo thương mại Trung Quốc

Tuần trước, thị trường chứng khoán châu Á tăng 0,4% giá trị – chạm ngưỡng đỉnh tháng phiên 3/9 sau các dữ liệu khả quan hơn dự kiến đến từ ngành công nghiệp dịch vụ Trung Quốc và hoạt động sản xuất của Mỹ.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ngày 5/9, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn đóng cửa ở ngưỡng cao nhất mọi thời đại bất chấp thông tin về bảng lương phi nông nghiệp thấp nhất trong năm nay.

“Dữ liệu kinh tế Mỹ là khá vững chắc, và nếu như bạn nhận được một vài số liệu sai khác, tôi không nghĩ rằng chúng sẽ vẫn không thể thay đổi quan điểm của bạn!”, dẫn lời chuyên gia kinh tế của hãng Bank of Singapore Ltd. trên kênh truyền hình Bloomberg TV, ông Richard Jerram nói.

Tiếp lời, ông nhận định: “Mục tiêu chính và đáng quan tâm nhất đối với thị trường tuần này là Trung Quốc và Nhật Bản. Sẽ có tương đối nhiều các dữ liệu kinh tế được công bố tại đây trong tuần.”.

Hiện tại, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,2% giá trị. Tổng sản phẩm quốc nội nước này điều chỉnh giảm 7,1% so với cùng kì năm trước trong quý II, con số này cao hơn so với ước tính sơ bộ 6,8%, Văn phòng Nội các Nhật Bản mới công bố dữ liệu tại Tokyo. Con số này cũng cao hơn so với dự báo của các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg News là giảm 7%.

Trong khi đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,2% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Hoạt động xuất khẩu Trung Quốc tăng 9% trong tháng Tám so với cùng kì năm trước, trong khi đó nhập khẩu tăng 3%, theo một cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News trước khi dữ liệu được chính thức công bố ngày hôm nay.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ngày 5/9, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,8 lần lợi nhuận trung bình, thấp hơn so với ngưỡng 16,8 lần của chỉ số S&P 500 và 15,6 lần của chỉ số Stoxx 600.

Trước đó, chỉ số S&P 500 quay đầu giảm 0,1% giá trị sau khi đã tăng tới 0,5% trong phiên 5/9 – chạm mức đỉnh mới.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021