Published On: Tue, Sep 23rd, 2014

Chứng khoán châu Á giảm điểm theo đà bán tháo trên phố Wall

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 23/9, thị trường chứng khoán châu Á đối diện với sắc đỏ, theo sau đà bán tháo trên phố Wall.

Cập nhật lúc 8:54 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không bao gồm thị trường chứng khoán Nhật Bản thoái lui 0,3% giá trị, giảm phiên thứ hai liên tiếp.

Các nhà kinh tế dự báo chỉ số sản xuất Trung Quốc công bố hôm nay sẽ đưa tín hiệu về tháng giảm thứ hai liên tiếp, sau khi Bộ trưởng tài chính nước này dập tắt kì vọng rằng các nhà điều hành nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu sẽ áp dụng một gói kích thích kinh tế có quy mô lớn hơn. Chỉ số sản xuất nhà máy của Mỹ và châu Âu cũng dự kiến sắp được công bố.

“Chỉ số PMI Trung Quốc được đưa ra bởi HSBC sẽ là sự kiện chính của thị trường ngày hôm nay!”, dẫn quan điểm ông Raiko Shareef – chiến lược gia thị trường của Wellington at Bank of New Zealand Ltd. cho biết.

Chứng khoán châu Á giảm điểm theo đà bán tháo trên phố Wall

Chứng khoán châu Á giảm điểm theo đà bán tháo trên phố Wall

Ông nói: “Nền kinh tế Trung Quốc đã bất ngờ suy yếu trong tháng vừa qua. Tại một số địa phương, tăng trưởng kinh tế chậm chạp khiến mọi người kì vọng rằng các nhà thực thi chính sách sẽ công bố thêm những hỗ trợ để đạt được mục tiêu tăng trưởng chung.”.

Báo cáo sơ bộ của HSBC Holdings Plc/Markit Economics dự kiến cho biết chỉ số nhà quản trị mua hàng nước này giảm xuống 50 điểm chuẩn trong tháng Chín, thấp hơn ngưỡng 50,2 điểm trong tháng trước, theo kết quả khảo sát các nhà kinh tế học mà hãng tin Bloomberg News thực hiện. Chỉ số này trên 50 điểm chuẩn báo hiệu sự tăng trưởng/ mở rộng.

Hiện, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,4% giá trị bởi lợi suất trái phiếu nước này tăng trong khi đồng đô la ÚC giao dịch gần ngưỡng đáy 7 tháng qua. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng mất đi 0,4% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand quay đầu giảm 0,3% sau 3 phiên tăng liên tiếp vừa qua.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi đã giảm mạnh 0,8% ngày hôm qua.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021