Published On: Wed, May 4th, 2016

Chứng khoán châu Á giảm ngày thứ 6 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á giảm ngày thứ 6 lien tiếp trong phiên giao dịch sáng nay (04/05), đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 2/2016, do sự suy yếu của giá dầu thô và mối quan tâm ngày càng lớn đối với tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu ảm đạm.

Chỉ số chứng khoán MSCI Châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản đã giảm 0,9% xuống mức 408,15 điểm vào lúc 09:32 tại Hồng Kông. Do một sự suy yếu trong ngành công nghiệp kim loại đã khiến chỉ số chuẩn của Úc giảm mạnh nhất trong một tháng qua, trong khi thị trường Nhật Bản vẫn đóng cửa cho đến thứ 6.

Chỉ số S&P 500 hiện đang đi ngang sau khi chỉ số chuẩn của Mỹ giảm 0,9% vào ngày hôm qua. Cổ phiếu của BHP Billiton Ltd, công ty khai thác mỏ lớn nhất thế giới, cũng đã giảm 7,8% ở Sydney.

chung-khoan-my-ngay-hom-nay

“Tâm lý thị trường chứng khoán dường như đang lao dốc do đà tăng của giá dầu đã gián đoạn”, theo Angus Nicholson, một nhà phân tích thị trường của IG Ltd tại Melbourne cho biết.

“Với những động thái ảm đạm trong giá cả hàng hóa, nguyên vật liệu và các lĩnh vực năng lượng đã khiến cho thị trường ngày càng trở nên khó khắn”

Sự suy yếu trong cổ phiếu toàn cầu ngày càng lớn đối với các phiên giao dịch châu Á hôm thứ 4 sau khi chỉ số MSCI toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 và giá dầu thô rút về còn 43,65 USD/thùng vào hôm thứ 3, sau đó ổn định tại 43,77 USD/thùng vào sáng nay.

Mọi sự tập trung của thị trường đang hướng về bản báo cáo việc làm hàng tháng của Mỹ sẽ được công bố vào hôm thứ 6 để minh chứng cho sự yếu kém trong nền kinh tế từ Mỹ cho tới Trung Quốc và Anh.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng đã giảm 0,6% và chỉ số Hang Seng China Enterprises Index của các công ty Đại lục niêm yết trong thành phố đã giảm 0,7%. Chỉ số Shanghai Composite cũng mất 0,4%.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng giảm 1,2%, NZX 50 Index của New Zealand gần như không có biến động và chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,5% trước một kỳ nghỉ kéo dài 2 ngày tại nước này.

Chỉ số Straits Times của Singapore cũng rút 1% và chỉ số Taiex của Đài Loan mất 0,3%.

Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021