Published On: Wed, Sep 10th, 2014

Chứng khoán Châu Á giảm theo thị trường Mỹ do lo ngại Fed tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Châu Á hướng tới phiên đóng cửa thấp nhất trong 4 tuần, tiếp nối diễn biến giảm trên thị trường Mỹ do lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Lúc 11h24 giờ Việt Nam, chỉ số MSCI Châu Á-Thái Bình Dương giảm 0,7% xuống 146,66 điểm.

Vào đêm trước trên thị trường Phố Wall, chỉ số Standard & Poor’s 500 ghi nhận phiên giảm mạnh nhất trong vòng 1 tháng khi nhà đầu tư lo ngại về khả năng tăng lãi suất của Mỹ sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ nước này tăng mạnh.

Trong khu vực, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 1,8%, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,8%, chỉ số Taiex của Đài Loan giảm 1,2%, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,6%.

Chứng khoán New Zealand và Singapore đều giảm 0,2%, trong khi chứng khoán Ấn Độ giảm 0,5%.

Chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,2%, đảo chiều sau khi có lúc giảm tới 0,4%.

Chứng khoán Châu Á giảm theo thị trường Mỹ do lo ngại Fed tăng lãi suất

Chứng khoán Châu Á giảm theo thị trường Mỹ do lo ngại Fed tăng lãi suất

Cập nhật lúc 9:30 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương mất đi 0,2% giá trị, về mức 147,46 điểm.

“Sẽ là tương đối khó khăn đối với thị trường trong việc tăng lên như cách mà nó đã leo dốc nhanh chóng thời gian trước!”, dẫn ý kiến ông  Keith Poore – giám đốc chiến lược đầu tư của hãng AMP Capital Investors Ltd. có trụ sở tại Wellington qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Các nhà đầu tư đang chuyển sang chú ý vào thời điểm chấm dứt nới lỏng tiền tệ và những nhận định về việc tăng lãi suất từ Fed. Nếu họ thắt chặt tiền tệ quá sớm, nền kinh tế toàn cầu có thể quay lại thời kì suy thoái, tuy nhiên, tôi không nghĩ họ sẽ làm vậy.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,1% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand mất đi 0,3% giá trị. Cùng chiều, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc suy yếu 0,8% giá trị.

Chốt phiên giao dịch ngày 9/9, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,7 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với ngưỡng 16,6 lần của chỉ số S&P 500 và 15,5 lần của chỉ số Stoxx 600.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục giảm 0,1%. Hôm qua, chỉ số này đã có phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 5/8 với 0,7% giá trị mất đi, bởi giới đầu tư lo ngại Fed sẽ sớm nâng lãi suất đã làm lu mờ đà tăng mạnh của thương hiệu đình đám Apple Inc. sau khi hãng này công bố các sản phẩm mới.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021