Published On: Fri, Oct 24th, 2014

Chứng khoán châu Á hướng tới tuần tăng đầu tiên trong vòng 7 tuần gần đây

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 24/10, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục đón nhận sắc xanh, chỉ số chuẩn khu vực hướng tới tuần tăng đầu tiên trong vòng 7 tuần gần đây, sau khi mùa báo cáo lợi nhuận tại Mỹ diễn biến khá tốt và các dữ liệu kinh tế cho thấy khu vực đồng tiền chung đã có những bước tăng trưởng nhất định.

Cập nhật lúc 9:01 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 137,72 điểm.

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đang hướng tới tuần tăng 3% sau khi bước vào giai đoạn điều chỉnh hồi tuần trước.

“Chúng ta đang tiếp tục đón nhận những báo cáo lợi nhuận khả quan tới từ Mỹ!”, dẫn lời ông Tim Schroeders – nhà quản lý danh mục đầu tư của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melborne cho biết.

Chứng khoán châu Á hướng tới tuần tăng đầu tiên trong vòng 7 tuần gần đây

Chứng khoán châu Á hướng tới tuần tăng đầu tiên trong vòng 7 tuần gần đây

Ông nói: “Thị trường dường như đang di chuyển từ dữ liệu này tới dữ liệu tiếp theo mà không có một tâm lý nhất định, có quá nhiều biến động trên thị trường.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 1,3% giá trị, thiết lập tuần tăng tốt nhất kể từ tháng 4/2013, sau khi đồng yen giảm tới 1% giá trị so với đồng bạc xanh ngày hôm qua.

Đồng thời, cả chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc đều lấy thêm 0,6% giá trị và chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,9% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi tăng mạnh tới 1,2% giá trị phiên hôm qua bởi báo cáo kinh doanh khả quan đẩy các cổ phiếu như Caterpillar Inc. và 3M Co. tăng ấn tượng.

Các dữ liệu kinh tế được công bố ngày hôm qua gợi ý rằng nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu đã bước thêm một bước nữa trong việc ra khỏi một cuộc suy thoái tiềm năng. Cụ thể, chỉ số nhà quản trị mua hàng lĩnh vực sản xuất của khu vực tăng trưởng vượt dự tính trong tháng này, đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp của Tây Ban Nha trong quý III giảm xuống ngưỡng thấp nhất kể từ năm 2011. Tại Đức, hoạt động tại các nhà máy cũng đã hồi phục sau khi giảm mạnh trong tháng Chín.

Đã có ít người Mỹ hơn điền vào đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong hơn 1 tháng qua và con số này đã xuống ngưỡng thấp nhất 14 năm qua bởi tăng trưởng kinh tế giúp hoạt động sản xuất mở rộng, các doanh nghiệp sẽ phải tuyển thêm và giữ nhân viên, dẫn thông tin từ Bộ Lao động Mỹ ngày hôm qua.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021