Published On: Tue, Dec 8th, 2015

Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua trong phiên giao dịch sáng nay (08/12), do sự rớt giá mạnh mẽ và các nhà đầu tư đang cân nhắc khi cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ đang đến gần.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản MSCI giảm 1,2%, và chứng khoán Hồng Kông (HSI) giảm tới 1,8%.

Tính đến thời điểm hiện tại, khả năng tới 80% rằng Fed sẽ kết thúc hành trình 7 năm lãi suất gần bằng 0% trong cuộc họp tháng 12 tới đây.

Chứng khoán châu Á thận trọng trước các số liệu kinh tế của Mỹ

Trong khi đó, chỉ số Nikkei (N225) của Nhật Bản lại đi ngược xu hướng, với mức tăng 0,3%, sau khi số liệu được sửa đổi cho thấy Nhật Bản đã thoát khỏi nguy cơ của một cuộc suy thoái kinh tế trong quý thứ III, với GDP tăng 1,0%, so với mức dự báo GDP sẽ giảm tới 0,8%.

Nhấn mạnh quan điểm thận trọng đối với Trung Quốc, một cuộc thăm dò của Reuters đối với các doanh nghiệp Nhật Bản cho thấy sự bi quan sâu sắc về triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc trong ngắn hạn, với 79% các nhà đầu tư nói rằng họ không mong đợi để mở rộng kinh doanh trong năm tới.

Dữ liệu vào hôm thứ 3 cho thấy nhập khẩu của Trung Quốc giảm tháng thứ 13 liên tiếp với mức giảm 8,7% trong tháng 10 so với một năm trước đó.

Giá dầu thô kỳ hạn (LCOc1) giảm 5,4% xuống mức 40,66 USD/thùng vào hôm thứ 2, sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) họp chính sách vào thứ 6 tuần trước đã kết thúc mà không có một thỏa thuận về việc giảm sản lượng đầu ra nào được thông qua. Điều này khiến thị trường dư cung một cách mạnh mẽ, đặc biệt là sự giảm mạnh trong tiêu thụ dầu từ Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới.

Giá dầu Brent giảm xuống dưới mức đáy kể từ tháng 2/2009, khi nền kinh tế thế giới sa lầy trong suy thoái sâu nhất kể từ cuộc Đại suy thoái những năm 1930.

Giá dầu thô kỳ hạn (CLc1) giảm xuống mức thấp tại 37,50 USD/thùng, cũng chạm mức thấp nhất trong gần 7 năm qua, điều này đã khiến cổ phiếu năng lượng ở phố Wall và cổ phiếu hàng hóa châu Á giảm xuống mức thấp hơn.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021