Published On: Wed, Dec 9th, 2015

Chứng khoán châu Á liên tục biến động trước số liệu kinh tế của Trung Quốc và Nhật Bản

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á liên tục biến động giữa tăng và giảm trong phiên giao dịch sáng nay (09/12), trước tình hình chứng khoán Tokyo hạ điểm trong khi chứng khoán Thượng Hải lại bật tăng sau khi chỉ số giá tiêu dùng tăng cao hơn so với dự kiến.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,39%, trong khi chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,15%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,08%.

chung-khoan-chau-a-ngay-04-11-2015

Ở Trung Quốc, chỉ số CPI tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu mức tăng tới hơn 1,4%, và chỉ số PPI giảm 5,9%, phù hợp với mong đợi.

Lạm phát giá tiêu dùng cao hơn sẽ giúp Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) không cần phải cắt giảm lãi suất hơn nữa. PBOC đã cắt giảm lãi suất tiền gửi một năm chuẩn xuống mức 1,5% vào cuối tháng 10.

Ở Úc, chỉ số niềm tin tiêu dùng Westpac giảm 0,8% trong đầu tháng 12, giảm từ mức 3,9% trong tháng trước đó. Cũng trong khoản vay mua nhà Úc trong tháng 10 đã giảm 0,5%, thấp hơn dự kiến.

Trước đó tại Nhật Bản, đơn đặt hàng máy móc lõi trong tháng 10 tăng lên 10,3%. Văn phòng Nội các Nhật Bản đã dự báo rằng đơn đặt hàng lõi sẽ tăng lên 2,9% vào quý IV năm nay sau khi sụt giảm 10,0% trong quý III và tăng 2,9% trong quý II.

Qua đêm, chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm nhẹ hơn sau khi đóng cửa vào hôm thứ 3, do tổn thất trong các nguyên liệu cơ bản như dầu khí và các ngành Tài chính dẫn chứng khoán thấp hơn.

Đóng cửa sàn giao dịch NYSE, chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones giảm 0,91%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 0,65%, và chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 0,07%.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021