Published On: Mon, Jan 26th, 2015

Chứng khoán châu Á rơi khỏi đỉnh 2 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm do ảnh hưởng từ kết quả bầu cử ở Hy Lạp, dấy lên lo ngại về khủng hoảng mới tại eurozone.

Theo đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,3% xuống 140,72 điểm vào lúc 16h10 tại Hong Kong, sau khi lên cao nhất 2 tháng trong cuối tuần trước.

Hầu hết các thị trường chứng khoán lớn tại châu Á cũng đồng loạt giảm điểm. Theo đó, Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,25%, Straits Times của Singapore giảm 0,3%, Kospi của Hàn Quốc giảm 0,02%. Ngược lại, S&P/ASX 200 của Australia lại tăng 1,51%.

Đáng chú ý là thị trường chứng khoán Trung Quốc với chỉ số Shanghai Composite tăng 0,9% lên cao nhất 5 năm. Trong đó, cổ phiếu năng lượng và y tế tăng mạnh nhất. Giới đầu tư đổ vốn mạnh vào cổ phiếu công nghệ một phần vì chính phủ Trung Quốc đang tăng cường chi tiêu vào lĩnh vực quân sự. Ngoài ra, chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng tăng 0,2%.

Nguyên nhân giảm điểm của các thị trường chứng khoán châu Á được xem là do chịu ảnh hưởng từ kết quả bầu cử tại Hy Lạp. Việc đảng phản đối chính sách “thắt lưng buộc bụng” – Syriza thắng cử tại Hy Lạp đang dấy lên đồn đoán cho rằng, Hy Lạp sẽ nhanh chóng vỡ nợ và tách khỏi liên minh đồng euro. Giới đầu tư trên các thị trường tài chính toàn cầu ngày càng lo ngại về nguy cơ khủng hoảng nợ và chính trị mới tại khu vực đồng euro.

chung-khoan-chau-a-ngay-26-1

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021