Published On: Wed, Jan 28th, 2015

Chứng khoán châu Á rời mức đỉnh 4 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 28/1 trong sắc đỏ, thị trường chứng khoán châu Á thoái lui khỏi ngưỡng cao 4 tháng, trong bối cảnh chứng khoán Nhật Bản đi xuống bởi đồng yên tăng, báo cáo lợi nhuận các hãng và số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền Mỹ không đạt được như kì vọng.

Cập nhật lúc 9:00 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% giá trị, về ngưỡng 141,81 điểm. Hôm qua, chỉ số này đã leo lên ngưỡng cao nhất kể từ ngày 25/9/2014.

Hiện, chỉ số Topix và chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đều giảm 0,7% giá trị do đồng yên mở rộng đà tăng thêm 0,1% sau khi tăng 0,5% ngày hôm qua so với đồng USD.

Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc mất đi 0,3% giá trị. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc trượt nhẹ 0,1%. Ngược lại, chỉ số NZX 50 của New Zealand tăng 0,2%.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau một loạt các báo cáo lợi nhuận đáng thất vọng của Caterpillar Inc. và Microsoft Corp.

“Chúng ta có thể thấy thêm những báo cáo lợi nhuận đáng thất vọng tại Mỹ”, dẫn lời nhà quản lý danh mục đầu tư Tim Schroeders của hãng Pengana Capital Ltd. có trụ sở tại Melbourne cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Điều này sẽ gây ra hiệu ứng xấu đối với thị trường chứng khoán Mỹ và sau đó lan ra toàn cầu. Nếu báo cáo lợi nhuận tồi tệ trở thành xu hướng của thị trường, chúng sẽ phải đối diện với sự biến động thị trường cao hơn.”.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021