Published On: Wed, May 11th, 2016

Chứng khoán Châu Á suy yếu do nhiều lo ngại, trái phiếu tăng cường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đầu phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán Châu Á có tăng nhưng sau đó nhanh chóng đảo chiều và đi xuống khi các nhà đầu tư lưỡng lự trước tình hình chứng khoán toàn cầu đêm qua và coi trái phiếu như một dấu hiệu phục hồi kinh tế của Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác.

Chỉ số MSCI của chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản đầu phiên đã tăng 0,4% sau đó nhanh chóng giảm xuống 0,2%. Trong ngày hôm qua, MSCI đã xuống tới mức thấp nhất trong 8 tuần.

Chứng khoán Hồng Kông kéo chứng khoán cả khu vực xuống với chỉ số chuẩn giảm 1%, tiếp theo đó Hàn Quốc giảm 0,6% rồi mất 0,4%. Đây là hai chỉ số dễ bị tác động nhất trong đợt suy thoái kéo dài của nền kinh tế Trung Quốc.

Một trong những điểm sáng của chứng khoán Châu Á là Nhật Bản, với chỉ số Nikkei tăng 0,3% do đồng Yên suy yếu trên diện rộng, mặc dù tâm lí chung vẫn còn rất thận trọng.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

“Tôi nghĩ rằng thị trường hiện đang tốt bởi vì chưa có gì bất ổn xảy ra. Chứ chưa đến lúc chúng ta có thể lạc quan với nền kinh tế toàn cầu. Vẫn còn đâu đó những phán đoán hết sức tiêu cực về nền kinh tế”, Hirokazu Kabeya, giám đốc chiến lược toàn cầu tại Chứng khoán Daiwa cho biết.

Trong khi dữ liệu trong tháng 3 của Trung Quốc rất khả quan đã làm bùng lên hi vọng cho bước ngoặt mới của nền kinh tế nước này, những số liệu trái chiều trong tháng 4 và mức nợ ngày một tăng cao ở rất nhiều ngành công nghiệp đã gây nhiều nghi ngại về tính bền vững của sự phục hồi ấy.

Trong ngày hôm qua, chỉ số MSCI tăng gần 1,1% trong phiên giao dịch thành công nhất trong suốt 1 tháng qua. Chỉ số S & P 500 của Mỹ cũng rực rỡ hơn trong 2 tháng qua khi tăng 1,3%.

S & P 500 tăng lên chủ yếu là do 3,4% tăng lên ở cổ phiếu Amazon (AMZN.O) tới mức kỉ lục sau khi các nhà phân tích dự đoán tăng trong báo cáo của mình. Còn nữa, cổ phiếu của Allergan đã lên 5,3% sau khi công ty dược phẩm Mỹ này công bố lợi nhuận của họ tăng rất mạnh.

Mặc dù chứng khoán đêm qua dậy sóng, trái phiếu vẫn được ưa chuộng. Điều này chỉ ra rằng thị trường vẫn còn cẩn trọng về việc tài sản có thể gặp nhiều rủi ro hơn trong tương lai gần, nhất là trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu đang chững lại.

Hôm qua, một cuộc đấu giá trái phiếu Mỹ kì hạn 3 năm đã được đón nhận nồng nhiệt trong khi lợi tức nợ dài hạn kì hạn 10 năm ở mức 1,75%, không cao hơn mấy so với mức thấp 1,53% trong năm 2016.

Nợ của Nhật Bản cũng phản ánh tâm lí thận trọng trên thị trường toàn cầu khi mà trái phiếu kì hạn 10 năm mắc kẹt ở mức 0,095% trong một thời gian.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021