Published On: Wed, Mar 9th, 2016

Chứng khoán châu Á suy yếu từ mức cao nhất 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đà giảm sâu của chứng khoán Trung Quốc đã kéo theo sự suy thoái của chứng khoán châu Á từ mức cao nhất 2 tháng qua trong phiên giao dịch sáng nay (09/03), do một loạt các số liệu kinh tế yếu kém đến từ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và việc giá dầu thô suy yếu.
Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản giảm 0,6% và giảm 1,7% từ mức cao nhất trong 2 tháng qua đạt được vào hôm thứ 2. Chỉ số Nikkei N225 của Nhật Bản cũng giảm 1,6% xuống mức thấp nhất trong tuần qua.
Chỉ số Shanghai Composite .SSEC và CSI 300 .CSI 300 của Trung Quốc đều giảm khoảng 2%.
Mặc dù giá dầu gần đây đã tăng mạnh từ mức đáy, nhưng vẫn chưa thuyết phục được các nhà đầu tư nhiều nhà đầu tư, theo Tatsushi Maeno, giám đốc quản lý của PineBridge cho biết.
“Nhưng tôi tin rằng năm nay nền kinh tế toàn cầu sẽ có những diễn biến tốt hơn so với năm ngoái”, ông nói thêm.
Chứng khoán Mỹ cũng mất điểm khi đóng cửa ngày hôm qua với sự sụt giảm của cổ phiếu năng lượng sau khi chạm mức cao nhất trong 2 tháng qua đạt được vào ngày thứ 6 tuần trước.
Chỉ số S&P 500 Index mất 1,12% xuống mức 1.979,26 điểm trong khi chỉ số Nasdaq .IXIC giảm 1,26% xuống mức 4,648.83 điểm.
Chứng khoán Mỹ bị đảo chiều do giá dầu đã giảm khoảng 3% vào ngày thứ 3, kết thúc 6 ngày tăng liên tiếp đối với giá dầu Brent.
Giá dầu Brent LCOc1 giải giảm 2,9% xuống mức 39,65 USD/thùng vào hôm thứ 3 sau khi chạm mức cao nhất kể từ năm 2016 tại 41,48 USD/thùng vào đầu phiên giao dịch.
Hiện giá dầu đã giảm 0,3% xuống mức 39,52 USD/thùng, nhưng vẫn tăng 45% từ mức thấp nhất trong 12 năm qua tại 27,10 USD/thùng vào ngày 20/01.
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021