Published On: Fri, May 6th, 2016

Chứng khoán châu Á suy yếu xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á đắm chìm ở mức thấp trong 1 tháng qua do các nhà đầu tư đang phải chuẩn bị tinh thần cho bảng lương Mỹ sau khi một số liệu khác liên quan đến việc làm dấy lên những lo ngại về điều kiện việc làm tưởng chừng như rất hoàn mỹ của nền kinh tế số 1 thế giới.

Chỉ số MCSI Châu Á Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản giảm 0,9%, và tổng cộng đã giảm 3,3% trong tuần, đây là diễn biến xấu nhất trong 12 tuần qua.

Trở lại sau kì nghỉ bắt đầu từ thứ 3, chỉ số Nikkei N.200 Nhật Bản cũng giảm 0,7%.

Còn với chỉ số Shanghai Composite  của Trung Quốc .SSEC trượt 0,8% và tổng kết tuần tăng 1,1%.

Hôm qua chứng khoán Phố Wall đã diễn biến theo nhiều hướng, với chỉ số S&P 500 .PSX giảm 0,02% tới mức thấp nhất trong 3 tuần.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Masahiro Ichigawa, chiến lược gia cấp cao của Sumitomo Mitsui Asset Management cho biết: “Dữ liệu về tình hình kinh tế toàn cầu cùng với báo cáo thu nhập của một vài công ty lớn từ các tập đoàn phương Tây đang không hề khả quan, dẫn đến nhiều rủi ro trong giao dịch trên thị trường”.

Các nhà phân tích khi được khảo sát bởi Reuters đã dự báo số liệu về bảng lương được đưa ra thứ 6 sẽ thể hiện nền kinh tế Mỹ sử dụng thêm 202.000 lao động trong tháng 4, tiếp nối con số 215.000 lao động tăng lên trong tháng 3, với tỉ lệ  thất nghiệp vẫn giữ ở mức 5%.

Song dữ liệu liên quan tới việc làm mới được công bố trong vài ngày qua lại khiêm tốn hơn dự tính của thị trường, tạo những “đám mây đen” bao phủ kì vọng về một thị trường việc làm tăng trương ổn định.

Trong tuần trước, số lượng người lao động Mỹ điền vào đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng vượt dự báo với tốc độ tăng lớn nhất trong hơn một năm trở lại, mặc dù con số trung bình trong 4 tuần – thước đo chuẩn hơn cho xu hướng cơ bản – vẫn giữ ở mức thấp trong 4 thập kỉ.

Một báo cáo nữa trong thứ 5 cho thấy kế hoạch sa thải tăng 35% đã được lập ra bởi các nhà tuyển dụng Mỹ. Công bố cắt giảm chủ yếu tập trung trong ngành công nghiệp năng lượng đang quay cuồng với giá dầu thấp làm hao hụt lợi nhuận.

Thế nhưng một phiên bản khác với tên gọi Báo cáo việc làm toàn quốc của ADP cho thấy trong tháng 4 các nhà tuyển dụng tư nhân Mỹ đã thuê lao động với số lượng ít nhất trong 3 năm qua, thấp hơn nhiều so với những gì mà các nhà kinh tế đã dự đoán.

Các nhà đầu tư cũng dành nhiều ưu ái cho trái phiếu, khiến lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn10 năm giảm xuống còn 1,735%, mức thấp nhất kể từ 18/4. Trước đó lợi tức trái phiếu ở mức 1,7488%.

Hợp đồng tương lai dầu thô Mỹ West Texas Intermediate (WTI) đã giảm 0,7% và được giao dịch với giá 44,01 USD/thùng, nhưng cũng đã tăng 1,2% trong ngày hôm qua. Trong tuần dầu thô Mỹ đã giảm 4,1%.

Và sau khi tăng 0,9% trong hôm thứ 5, hợp đồng tương lai dầu Brent LCOc1 đã giảm 0.6% xuống còn 44,73 USD/thùng, kết thúc tuần giảm 7,1%.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021