Published On: Thu, Apr 28th, 2016

Chứng khoán châu Á tăng điểm do giá dầu phục hồi mạnh mẽ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch sáng nay (28/04), chấm dứt đà giảm dài nhất kể từ tháng 2 do dự đoán Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tăng cường kích thích kinh tế và sau khi Fed quyết định duy trì ổn định chính sách tiền tệ như hiện tại.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái bình dương ngoại trừ Nhật Bản đã tăng 0,4% vào lúc 9:25 sáng nay tại Tokyo, với chỉ Topix cũng tăng tới 1% sau 3 ngày giảm liên tiếp.

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Nhật Bản cũng tăng 1,1%, do được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất và xuất khẩu.

chung-khoan-my-ngay-hom-nay

Nhật Bản đã công bố tỷ lệ thất nghiệp của nước này bất ngờ giảm xuống 3,2%, trong khi giá tiêu dùng lõi lại giảm nhiều hơn dự đoán 0,3% trong tháng 3 so với cùng kỳ một năm trước đó. Số liệu về sản lượng thương mại và nhà máy bán lẻ sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Cùng với đó, chỉ số Kospi tại Seoul cũng đã tăng 0,3% mặc dù đã giảm 0,7% trong mã cổ phiếu của Samsung Electronics Co sau khi bản báo cáo lợi nhuận của công ty này được công bố không mấy lạc quan.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 0,4%, trong bối cảnh tăng hơn 1,5% trong cổ phiếu của ngành sản xuất nguyên vật liệu và các cổ phiếu năng lượng, trong khi chỉ số S&P/NZX 50 Index của New Zealand tăng 0,2%, gián đoạn đà suy giảm kéo dài 3 ngày qua.

Chỉ số Standard & Poor 500 vừa mới nhích nhẹ 0,1% sau khi đã tăng 0,2% trong ngày hôm qua. Với đà tăng khá mạnh trong cổ phiếu của Facebook Inc sau khi công ty này đưa ra bản báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự kiến, đã khiến chỉ số Nasdaq 100 tăng 0,2%.

Bên cạnh đó, chỉ số Hang Seng đối với các hợp đồng tương lai cũng tăng 0,3% tại Hồng Kông, trong khi chỉ số Hang Seng China Enterprises Index, theo dõi cổ phiếu đại lục niêm yết trong thành phố tăng 0,4%.

Các chỉ số chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm do giá dầu thô đã tăng trở lại mức cao nhất kể từ năm 2016 vào cuối ngày hôm qua, ghi nhận một đà tăng giá mạnh nhất trong những năm gần đây. Tính đến thời điểm này, cả 2 loại dầu Brent và WTI đã tăng hơn 70% kể từ mức thấp trong tháng 1 và 2/2016.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021