Published On: Wed, Sep 17th, 2014

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2002

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 17/9, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh trở lại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực có phiên tăng đầu tiên sau chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2002, bởi báo cáo của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc về các chương trình kích thích kinh tế.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng xuất khẩu điện tử tiêu dùng hàng đầu Hàn Quốc mang tên Samsung Electronics Co. bổ sung 1,4% giá trị tại thị trường Seoul và đóng góp lớn cho sự hồi phục của chứng khoán khu vực.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn Pioneer Corp. cũng bổ sung thêm 1,3% giá trị sau khi nhà sản xuất âm thanh nổi cho xe ô tô đưa ra thông báo cắt giảm nhân sự.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo tư vấn – công ty SAI Global Ltd. quay đầu giảm sâu 6,6% giá trị tại thị trường Sydney sau khi hãng này cho biết đơn chào hàng cuối cùng không được nhận đối với toàn thể công ty.

Cập nhật lúc 9:23 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 144,67 điểm, hồi phục lại sau chuỗi giảm 9 phiên liên tiếp – mạch đi xuống dài nhất của chỉ số chuẩn khu vực kể từ tháng 6/2002.

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2002

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2002

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bơm 500 tỷ nhân dân tệ (tương đương 81 tỷ USD) cho 5 ngân hàng lớn nhất nước này, dẫn nguồn tin từ trang Sina.com ngày hôm qua.

“Các nhà chức trách Trung Quốc muốn chắc chắn rằng họ sẽ đạt được mức tối thiểu/ tăng trưởng ở ngưỡng chấp nhận được bằng cách cung cấp thêm thanh khoản cho các ngân hàng, và tôi nghĩ rằng thị trường cũng sẽ tích cực với thông tin này!”, dẫn lời ông Tim Schroeders – nhà quản lý danh mục đầu tư của công ty Pengana Capital Ltd có trụ sở tại Melbourne cho biết.

Ông chia sẻ: “Với những dữ liệu kinh tế yếu kém, đặc biệt là số liệu đưa ra vào cuối tuần qua, một số loại biện pháp kích thích kinh tế vẫn chưa đạt được hiệu quả, nhưng chúng ta lại thấy điều này xảy ra qua đêm. Tôi muốn nói rằng bất kì biện pháp kich thích nào cũng vẫn là một bất ngờ đối với thị trường.”.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản hồi phục 0,1% và chỉ số NZX 50 của New Zealand bổ sung 0,2% giá trị. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,3% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc lấy thêm 0,7% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 biến động nhẹ sau khi vọt tăng tới 0,8% giá trị ngày hôm qua bởi giá dầu tăng thúc đẩy đà đi lên của nhóm cổ phiếu năng lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua 16/9, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giao dịch ở ngưỡng 13,6 lần lợi nhuận ước tính, thấp hơn so với ngưỡng 16,7 lần của chỉ số S&P 500 và 15,4 lần của chỉ số Stoxx 600, dẫn nguồn dữ liệu từ hãng tin Bloomberg News.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021