Published On: Fri, Sep 19th, 2014

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau dữ liệu kinh tế Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 19/9, thị trường chứng khoán châu Á hào hứng đón nhận sắc xanh, xoa dịu phần nào đà giảm 2 tuần của chỉ số chuẩn khu vực, bởi đồng yen tiếp tục duy trì mức đáy 6 năm so với đồng USD và số đơn trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. bổ sung thêm 1,7% giá trị tại thị trường Tokyo – ghi nhận cổ phiếu có đóng góp lớn cho đà tăng của bảng điện tử khu vực.

Cùng chiều, cổ phiếu của tập đoàn IHI Corp. lấy thêm 2,7% giá trị sau khi hãng Credit Suisse Group AG nâng bậc tín nhiệm đối với nhà sản xuất máy công nghiệp nặng của Nhật Bản.

Đặc biệt, cổ phiếu của đơn vị Alacer Gold Corp. nhảy vọt 10% giá trị tại thị trường Sydney sau khi tập đoàn OceanaGold Corp. cho biết họ đã thực hiện các biện pháp để sáp nhập với Alacer.

Cập nhật lúc 9:37 sáng giờ Hong Kong, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 144,23 điểm.

Chỉ số chuẩn khu vực đang phải đối diện với đà giảm 1,1% trong tuần này bởi tăng trương sản lượng sản xuất công nghiệp Trung Quốc rơi về ngưỡng thấp nhất kể từ năm 2008 – dữ liệu này làm gia tăng các bằng chứng cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang dần mất đi động lực tăng trưởng.

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau dữ liệu kinh tế Mỹ

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau dữ liệu kinh tế Mỹ

“Thị trường có thể tăng tốc trong giữa năm tới!”, dẫn quan điểm ông Mark Lister – trưởng bộ phận nghiên cứu sức mạnh tài chính tư nhân của hãng Craigs Investment Partners Ltd. có trụ sở tại Wellington cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Với việc các ngân hàng trung ương tiếp tục nỗ lực hỗ trợ bằng các chính sách tiền tệ, tăng trưởng kinh tế đang dần hiện hữu với lợi nhuận tăng trưởng ở hầu hết các khu vực. Bạn không thể tìm thấy một nơi nào tốt hơn thị trường chứng khoán trong việc kiếm lời, chúng ta đang ở trong một thị trường chứng khoán định giá cao.”.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ giảm 36.000 xuống còn 280.000 đơn trong tuần kết thúc ngày 13/9, dữ liệu từ Bộ Lao động Mỹ ngày hôm qua. Theo đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ đã giảm xuống ngưỡng thấp trong vòng hơn 7 năm qua. Theo dự đoán trung bình các nhà kinh tế học tham gia khảo sát bởi hãng tin Bloomberg News, con số này chỉ giảm xuống 305.000.

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản tăng 0,8% giá trị khi đồng yen giảm 0,6% xuống còn 109,29 yen/usd – phiên giảm thứ ba liên tiếp của đồng tiền này và cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2008 đồng USD giao dịch trên 109 yên. Cùng chiều, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,7% giá trị và chỉ số Hang Seng của Hong Kong khởi sắc 0,4%. Đồng thời, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc bổ sung 0,2% và chỉ số NZX 50 của New Zealand lấy thêm 0,4% giá trị.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục tăng 0,3% giá trị sau phiên lập đỉnh mới ngày hôm qua bởi những quyết sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ và báo cáo việc làm.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021