Chứng khoán châu Á tăng, Nikkei lần đầu chốt phiên trên 16.000 điểm kể từ 2007
Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công
( Chứng khoán thế giới ) – Thống đốc ngân hàng TW Nhật Bản cho biết tỷ lệ lạm phát có thể sẽ cao hơn 1% trong nửa đầu năm 2014.
Tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản ở mức 16009,99 điểm, đây là lần đầu tiên chỉ số này chốt phiên trên 16000 điểm kể từ 12/2007. Cổ phiếu của Honda Motor tăng 0,1% và cổ phiếu của Nissan Motor tăng 0,4%.
Thống đốc ngân hàng TW Nhật Bản cho biết tỷ lệ lạm phát có thể sẽ cao hơn 1% trong nửa đầu năm 2014.
Nhật Bản sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 11 vào ngày thứ 6 tuần này (27/12). Theo dự đoán của Reuters, lạm phát của Nhật trong tháng 11 sẽ tăng lên 1,1%, đây là mức cao nhất trong vòng 5 năm. Trong tháng 10, lạm phát của Nhật Bản ở mức 0,9%.
Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,6% do lãi suất ngắn hạn giảm sau khi Ngân hàng TW Trung Quốc (PBOC) áp dụng các biện pháp đối phó với nguy cơ khủng hoảng tiền mặt hôm thứ 3 (24/12). Cụ thể, PBOC đã bơm 4,8 tỷ USD vào hệ thống tài chính Trung Quốc thông qua nghiệp vụ thị trường mở.
Chiều ngày 25/12, lãi suất repo kỳ hạn 7 ngày của Trung Quốc ở mức 5,2%, thấp hơn so với mức 6,35% của hôm ngày hôm trước.
Theo Dân Việt
Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng







