Published On: Tue, Mar 1st, 2016

Chứng khoán châu Á tăng trở lại trước khả năng Trung Quốc sẽ kích thích kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á tăng trở lại trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 3, do được thúc đẩy bởi những dấu hiệu mới đây trên thị trường cho thấy Trung Quốc có thể sẽ dùng đến các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung, mặc dù Mỹ và châu Âu vẫn chưa có động tĩnh gì.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản đã tăng khoảng 0,5%, mặc dù chỉ số Nikkei .N225 của Nhật Bản lại giảm nhẹ xuống 0,1%.

Chỉ số Shanghai Composite Index .SSEC cũng tăng nhẹ 0,2% và chỉ số CSI300 .CSI300 của các công ty niêm yết lớn nhất ở Thượng Hải và Thâm Quyến đã tăng 0,4%.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Một cuộc điều tra chính thức cho thấy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất tháng 2/2016 của Trung Quốc đã giảm mạnh trong tháng thứ 7 liên tiếp, mạnh hơn so với dự kiến, trong khi lĩnh vực dịch vụ tiếp tục mở rộng mặc dù tốc độ chậm nhất kể từ cuối năm 2008.

Hôm thứ 2, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết trên trang web của mình rằng PBOC có thể cắt tỷ lệ dự trữ bắt buộc, nói cách khác là số lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải dự trữ, 50 điểm cơ bản.

“Chúng tôi nghĩ rằng việc nới lỏng của PBOC là phù hợp với các hoạt động kinh tế trước tốc độ tăng trưởng kinh tế đang chậm chạp”, theo Jian Chang, một nhà phân tích tại Barclays đã viết. Điều này sẽ giúp hỗ trợ tâm lý thị trường trong tương lai gần.

Giá dầu thô cũng đang dao động trong phiên sáng nay, khi giá dầu Brent LCOc1 giảm 0,1% xuống mức 36,52 USD/thùng, mặc dù giá dầu thô giao kỳ hạn CLc1 của Mỹ lại tăng nhẹ 0,2% lên mức 33,81 USD/thùng sau khi tăng 3% vào đêm qua.

Hiện các số liệu kinh tế của Mỹ đang ảm đạm đã dấy lên mối quan tâm về sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới này. Với các hợp đồng mua nhà của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong một năm qua trong tháng 1, trong khi chỉ số quản lý thu mua của Chicago – một chỉ số hàng đầu về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ – ở mức 47,6 điểm trong tháng 2, vẫn dưới ngưỡng gianh giới 50,0 điểm.

Tuy nhiên, trong nền kinh tế Mỹ vẫn có những số liệu khá lạc quan, trong đó việc chi tiêu của người tiêu dùng được cải thiện cho thấy nền kinh tế Mỹ đã dần phục hồi tạo động lực cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021