Published On: Fri, Mar 4th, 2016

Chứng khoán châu Á thiết lập tuần tăng mạnh nhất trong 5 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (04/03), hướng đến thiết lập tuần tăng mạnh nhất trong 5 tháng qua sau một loạt các dấu hiệu kinh tế tích cực đến từ Mỹ và giá dầu toàn cầu đã tăng trở lại.

Sự hồi phục có thể tiếp tục nếu báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ phát hành cuối ngày hôm nay cho thấy nền kinh tế Mỹ đang dần khỏi sắc.

Chỉ số MSCI châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản tăng 0,4% lên mức cao nhất trong gần 2 tháng qua. Đặc biệt là với đà tăng 5,4% trong tuần này, đánh dấu một tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 10.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (N225) đã được thay đổi chút ít trong ngày nhưng vẫn sẵn sàng cho một tuần tăng 4,7%.

Tuy nhiên, chứng khoán Trung Quốc lại ngược chiều với xu hướng chung của chứng khoán châu Á, với chỉ số Shanghai Composite giảm 0,5%, trong khi chỉ số CSI 300 (CSI300) chỉ biến động nhẹ. Các nhà đầu tư đang chờ đợi sự khởi đầu của cuộc họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc vào ngày thứ 7 tuần này, trong đó sẽ vạch ra các mục tiêu kinh tế cho 5 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, chỉ số MSCI toàn cầu bao gồm 46 thị trường cũng duy trì gần mức cao nhất trong 2 tháng qua kể từ phiên giao dịch trước. Cổ phiếu của các thị trường mới nổi cũng tăng nhẹ 0,4% vào ngày hôm nay.

Động thái lớn và đáng chú ý nhất trong tuần này là chỉ số Bovespa của Brazil (BVSP) đã tăng hơn 5% vào ngày thứ 5, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong vòng 6 năm qua, sau khi có tin Tổng thống Dilma Rousseff có thể liên quan đến một vụ bê bối tham nhũng sâu rộng. Điều này khuyến khích các nhà đầu tư đổ lỗi cho chính sách quản lý của cô khiến Brazil lâm vào suy thoái sâu.

Tại phố Wall, chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 0,35% lên mức cao nhất trong 2 tháng qua tại  1.993,4 điểm.

Số liệu kinh tế Mỹ ra hôm thứ 5 cho thấy nền kinh tế đã có những dấu hiệu khỏi sắc, với đơn đặt hàng nhà máy tăng và các chỉ số ngành dịch vụ hiện tiếp tục mở rộng.

Bên cạnh đó, giá dầu Brent (LCOc1) cũng chạm mức cao nhất trong 2 tháng qua tại 37,40 USD/thùng trong tuần này. Hiện đang duy trì ở mức 37,20 USD/thùng, dõi theo mức tăng 6% trong tuần này.

Giá dầu thô kỳ hạn (CLc1) tăng 6,2% trong tuần này lên mức 34,80 USD/thùng.

 

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021