Published On: Wed, Jun 29th, 2016

Chứng khoán Châu Á tràn ngập sắc xanh do “Brexit” hạ nhiệt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục tăng cao do các tác động trực tiếp từ việc ra đi của Anh trong liên minh châu Âu đã bắt đầu hạ nhiệt và các nhà đầu tư kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ dùng đến các biện pháp cứu hộ để kích thích kinh tế.

Chỉ số MSCI của thị trường chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngoài trừ Nhật Bản đã tăng 0,5%, nhưng vẫn còn khá thấp so với mức trước cuộc trưng cầu dân ý tại Anh.

Tuy nhiên việc Anh ra khỏi EU vẫn để lại một dấu hỏi lớn cho toàn bộ nền kinh tế của khối đồng tiền chung Euro. Tạo nên một sự không chắc chắn trên thị trường

Đối với doanh nghiệp, các nhà đầu tư đang trông chờ vào ngân hàng trung ương sẽ dùng đến các gói kích thích mới để hỗ trợ thị trường đi vào ổn định.

chung-khoan-chau-au-ngay-hom-nay

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã kêu gọi các ngân hàng Nhật Bản cung cấp vốn dồi dào hơn để đảm bảo tính thanh khoản của thị trường.

Với tâm lý thị trường đã phần nào ổn định, chỉ số chứng khoán Kospi của Hàn Quốc đã tăng 1,2% lên 1.958,98 điểm vào lúc 02:09 GMT, đánh dấu phiên tăng thứ 3 liên tiếp.

Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index cũng tới tăng 0,68%, hay 136,53 điểm lên mức 20.308,99.

Trong khi, Shanghai Composite Index nhích 0,20%, hay 5,97 điểm lên 2.918,53 điểm, còn Shenzhen Composite Index, chỉ số chứng khoán lớn thứ 2 của Trung Quốc, tăng 0,36% hay 7,03 điểm lên mức 1.977,41 điểm.

Cùng với đó, tại thị trường chứng khoán Tokyo, chỉ số Nikkei 225 đã tăng 1,31%, hay 200,21 điểm lên mức 15.523,35 điểm trong phiên mở cửa, trong khi chỉ số Topix của tất cả các đầu mục cổ phiếu tăng 1,36% hay 16,65 điểm lên 1.241,27 điểm.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021