Published On: Tue, Apr 5th, 2016

Chứng khoán châu Á trồi sụt thất thường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Á đang có những diễn biến trái chiều với phiên tăng điểm của chứng khoán Thượng Hải, nhưng thị trường tại Sydney, Tokyo và Hồng Kông lại tụt dốc.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,97%, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông lại giảm 1,67% sau khi cả hai thị trường đóng cửa vào thứ 2 cho kỳ nghỉ.

Ở Úc, Ngân hàng trung ương nước này đã quyết định duy trì ổn định chính sách tiền tệ đúng như kỳ vọng của thị trường và đang chờ đợi số liệu lao động mới để tìm ra dấu hiệu chứng tỏ nền kinh tế đang hồi phục.

Chứng khoán châu Á mất điểm trước bài phát biểu của chủ tịch Fed

Cán cân thương mại tháng 2 của Úc đã mở rộng đến một mức thâm hụt tại 3,41 nghìn tỷ USD, so với mức thâm hụt 2,6 nghìn tỷ USD. Trong khi, kim ngạch xuất khẩu giảm 1%, và nhập khẩu không thay đổi.

Chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật Bản giảm 1,98% và chỉ số S&P/ASX 200 giảm 1,37%.

Theo như báo cáo cho thấy thu nhập tiền mặt trung bình của Nhật Bản đã tăng 0,9% trong tháng 2, cao hơn mức tăng 0,2% được dự báo, trong khi lương làm thêm giờ tăng 0,40%.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ đã tụt dốc từ mức cao nhất trong 4 tháng qua vào hôm thứ 2, do các nhà đầu tư tỏ ra quan ngại về đà sụt giảm mới của giá xăng dầu.

Giá dầu thô giao kỳ hạn của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất 1 tháng qua sau khi các nhà phân tích của BNP Paribas dự đoán rằng giá dầu có thể lại chạm mức thấp nhất trong 13 năm qua kể từ đầu năm nay. Nguyên nhân khác đó là, một tuyên bố ​​từ Ả-rập Xê-út vào cuối tuần trước rằng nước này có thể chống lại bất kỳ thỏa thuận đóng băng sản xuất nào tại một cuộc họp rất được mong đợi trong tháng này diễn ra ở Qatar trừ khi Iran cũng đồng ý ngồi vào vòng đàm phán.

Theo đó, mà chứng khoán Mỹ đã bước vào phiên suy thoái. Chỉ số bình quân công nghiệp – Dow Jones mất 71,70 điểm, tương đương 0,40% xuống 17.721,05 điểm, trong khi chỉ số NASDAQ Composite giảm 22,74 hay 0,46% xuống 4.891,80 điểm, cả 2 mã đều đóng cửa ở mức thấp.

Chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng giảm 8,91 điểm hay 0,43% xuống 2.063,87 điểm, do 8/10 mã cổ phiếu đều đóng cửa trong sắc đỏ.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021