Published On: Tue, Apr 5th, 2016

Chứng khoán châu Âu giảm mạnh trong phiên mở cửa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán châu Âu giảm mạnh trong phiên mở cửa giao dịch hôm nay (05/04), do áp lực suy giảm của giá dầu tiếp tục đè nặng lên thị trường chứng khoán.

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 giảm 1,67%, chỉ số CAC 40 của Pháp mất 1,77%, trong khi mã DAX 30 của Đức giảm mạnh tới 2,09%.

Cũng trong sáng nay, dữ liệu cho thấy lượng đơn đặt hàng nhà máy của Đức giảm 1,2% trong tháng 2 so với kỳ vọng tăng 0,2%, trước đó đã tăng 0,5% trong tháng 1.

Tâm điểm của thị trường toàn cầu trong sáng đó là việc giá dầu lại quay đầu giảm sâu, trước nhưng nghi ngờ rằng cuộc đàm phán cắt giảm sản lượng giữa các “đại gia” dầu mỏ có thể không đi đến thỏa thuận.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm do giá dầu thô được tăng cường

Cổ phiếu năng lượng đã giảm một cách mạnh mẽ, do cổ phiếu của công ty dầu khí Total SA của Pháp (PA: TOTF) giảm mạnh 1,99% và ENI (MI: ENI) của Italy mất 1,80%, trong khi đối thủ StatoilASA của Na Uy (CV: STL) cũng giảm 1,93%.

Cổ phiếu của lĩnh vực tài chính cũng nằm trong xu hướng giảm, như BNP Paribas (PA: BNPP) và Societe Generale (PA: Sogn) của Pháp mất 0,98% và 1,88%, và 2 ngân hàng lớn của Đức như Commerzbank (DE: CBKG) và Deutsche Bank (DE: DBKGn) cũng giảm tới 1,65% và 2,65%.

Trong số những ngân hàng cho vay ngoài châu Âu như Intesa Sanpaolo (MI: ISP) và Unicredit (MI: CRDi) của Italy cũng giảm 1,64% và 1,46%, và các ngân hàng của Tây Ban Nha như BBVA (MC: BBVA) và Banco Santander (MC: SAN) giảm 0,98% và 1,88% .

Tại London, chỉ số FTSE 100  – chỉ số cố phiếu của 100 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London cũng giảm 0,97%.

Cổ phiếu của Anglo American (LON: AAL) mất 3% và Rio Tinto (LON: RIO) mất 3,14%, trong khi các đối thủ của mình như Billiton (LON: BLT) và Glencore (LON: GLEN) cũng mất 3,53% và 3,69% tương ứng.

Thêm vào đó, các mã cổ phiếu tài chính của Ngân hàng Lloyds Banking (LON: LLOY) giảm 0,81% và Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) giảm 1,67%, trong khi HSBC Holdings (LON: HSBA) giảm 1,95% và Barclays (LON: BARC) giảm mạnh 2,03%.

Đáng chú ý hơn, cổ phiếu của Tesco (LON: TSCO) cũng giảm mạnh tới 1,94%. Do hơn 12.000 công nhân của công ty này ủng hộ cho một cuộc biểu tình vào hôm thứ 3 sau khi nhà bán lẻ đã từ chối thực hiện một đề nghị của Liên đoàn Lao động về việc điều chỉnh tăng lương 2%.

Nguồn: Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021