Published On: Thu, Apr 24th, 2014

Chứng khoán châu Âu hồi phục bởi doanh số bán hàng Heineken tăng mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 24/4, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận sắc xanh, hồi phục sau phiên giảm ngày hôm qua, khi một loạt công ty từ Heineken NV tới Dassault Systemes công bố doanh số bán hàng tăng vượt ước tính.

Cụ thể, cổ phiếu của hãng bia danh tiếng Heineken NV đón nhận đà tăng 1,3% giá trị và cổ phiếu của công ty Dassault Systemes bổ sung 5,6% giá trị.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Technip SA có thêm 3,6% giá trị sau khi công bố lợi nhuận kinh doanh tăng vượt kì vọng.

Cùng ngập trong sắc xanh là cổ phiếu của hãng Alstom SA, bật tăng mạnh 16% giá trị, sau khi một người thân cận với đơn vị cho biết công ty General Electric Co. đã có cuộc hội đàm trong việc mua lại nhà sản xuất xe lửa của Pháp này.

Chứng khoán châu Âu hồi phục bởi doanh số bán hàng Heineken tăng mạnh

Chứng khoán châu Âu hồi phục bởi doanh số bán hàng Heineken tăng mạnh

Ngược lại, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu đối diện với đà giảm 1,1% giá trị của cổ phiếu công ty Novartis AG sau khi nhà sản xuất thuốc dược phẩm cho biết doanh số bán hàng quý I năm nay không đạt dự định.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 khởi sắc 0,5% giá trị, chạm ngưỡng 336,68 điểm.

Hôm qua, thị trường chứng khoán khu vực EU đã phải đối diện với phiên giảm đầu tiên trong vòng 4 ngày sau báo cáo doanh số bán nhà Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số Stoxx 600 đã thoái lui 0,7% giá trị so với mức đỉnh 6 năm thiết lập ngày 4/4 vừa qua trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Nga – Ukraine và phản ứng của các quốc gia phương Tây.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 cũng hào hứng đón nhận đà tăng 0,3% giá trị, ngược lại, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương thoái lui 0,2% giá trị.

Bộ Thương Mại Mỹ sẽ công bố số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền nước này trong tháng Ba vừa qua vào lúc 8:30 sáng giờ Washington. Theo kết quả cuộc khảo sát các nhà kinh tế học của hãng tin Bloomberg News – con số này sẽ tiếp tục tăng 2% sau khi đã tăng 2,2% tháng Hai trước đó.

>> Xem thêm : Chứng khoán châu Á biến động nhẹ kì vọng báo cáo Apple và Facebook

Tại Đức, báo cáo của viện nghiên cứu Ifo công bố lúc 10h sáng Frankfurt cho biết chỉ số môi trường kinh doanh nước này. Cũng theo cuộc khảo sát trên, chỉ số môi trường kinh doanh Đức giảm xuống 110,4 điểm chuẩn trong tháng này – thấp hơn ngưỡng 110,7 điểm tháng trước.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021