Published On: Tue, Sep 30th, 2014

Chứng khoán châu Âu hồi phục từ mức đáy 5 tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày cuối tháng 30/9, thị trường chứng khoán châu Âu đón nhận sắc xanh quay trở lại, hồi phục từ mức đáy 5 tuần, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi dữ liệu niềm tin tiêu dùng để đánh giá sức khỏe nền kinh tế Mỹ.

Cụ thể, cổ phiếu của đơn vị Royal Bank of Scotland Group Plc vọt tăng 4,7% giá trị sau khi ban điều hành cho biết suy giảm tổng chi phí trong năm nay có thể thấp hơn so với kì vọng trước đây.

Ngược lại, cổ phiếu của hãng Next Plc trượt mạnh 4,6% giá trị sau khi ban lãnh đạo cho biết có thể sẽ phải cắt giảm dự báo lợi nhuận cả năm nếu thời tiết ấm áp tại Anh tiếp tục duy trì trong tháng Mười tới.

Cập nhật lúc 8:10 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 khởi sắc 0,2% giá trị, chạm ngưỡng 341,59 điểm.

Chứng khoán châu Âu hồi phục từ mức đáy 5 tuần

Chứng khoán châu Âu hồi phục từ mức đáy 5 tuần

Chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung giảm 0,4% phiên hôm qua, xóa mờ đi đà tăng quý thứ năm liên tiếp bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng đi xuống và dữ liệu niềm tin kinh tế khu vực giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm ngoái.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng nhẹ 0,1% và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4% giá trị.

Báo cáo của Conference Board lúc 10h sáng giờ New York dự kiến cho thấy niềm tin tiêu dùng Mỹ tăng trong tháng này lên ngưỡng cao nhất trong vòng 7 năm qua, các nhà kinh tế học tham gia khảo sát của hãng Bloomberg News dự đoán.

Bên cạnh đó, báo cáo lúc 11h sáng từ Luxembourg có thể cho thấy lạm phát khu vực đồng tiền chung rơi xuống ngưỡng thấp nhất kể từ năm 2009 trong tháng này, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Ngân hàng châu Âu ECB là 2%.

Một báo cáo khác dự kiến cho thấy tỷ lệ thất nghiệp các quốc gia EU không đổi ở ngưỡng 11,5% trong tháng Tám, gần với mức cao kỉ lục 12% hồi năm ngoái.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021