Published On: Mon, May 9th, 2016

Chứng khoán Châu Âu khởi sắc nhờ giá dầu tăng trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán Châu Âu đã khởi sắc trở lại nhờ giá dầu tăng lên nâng đỡ ngành năng lượng, cùng với đó các nhà đầu tư tập trung vào cuộc họp quan trọng của Eurogroup mà các bộ trường tài chính tụ họp để cùng bàn luận về việc xem xét gói cứu trợ Hy Lạp.

Trong phiên giao dịch Châu Âu sáng nay, chỉ số EURO Stoxx 50 tăng 0,76%, CAC 40 của Pháp lên 0,78%, và DAX 30 của Đức cũng cao hơn 1,24%.

Trái lại, các thương nhân Châu Âu lờ đi số liệu nhập khẩu giảm 10,9% của Trung Quốc và chỉ số Shanghai Composite lỗ nặng trong sớm thứ 2.

Về dữ liệu Châu Âu, lượng đơn đặt hàng tại các nhà máy của Đức vượt kì vọng trong tháng 3, trong khi đó chỉ số giá nhà Halifax lại giảm nhiều hơn dự tính trong tháng 4.

Những người tham gia trên thị trường đang chờ đợi một quyết định của Eurogroup về chương trình cứu trợ tài chính cho Athens sau khi các nhà lập pháp Hy Lạp thông qua cải tổ một cách khó khăn nhằm đạt được các mục tiêu tài chính.

Chứng khoán châu Á mất điểm trước bài phát biểu của chủ tịch Fed

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro sẽ phải phê duyệt chương trình kinh tế vĩ mô để mở đường cho nhiều cứu trợ tài chính hơn ở Hy Lạp.

Cũng trong sáng hôm nay, giá dầu đã tăng cao hơn khi vụ cháy rừng tại Northern Alberta, Canada gây gián đoạn sản xuất dầu của nước này, đồng thời làm hao hụt đi hơn 1 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Cổ phiếu năng lượng diễn biến theo nhiều hướng. Cổ phiếu tập đoàn dầu khí lớn của Pháp Total SA (PA: TOTF) nhích lên 0,08%, ENI (MI: ENI) SpA của Ý đã tăng 0,44%, trong khi đối thủ Na Uy Statoil ASA (CV: STL) giảm 1,24%.

Cổ phiếu tài chính tiếp tục nhích nhẹ. Cổ phiếu của Ngân hàng Pháp BNP Paribas (PA: BNPP) và Societe Generale (PA: Sogn) tăng lần lượt 0,75% và 0,78%. Tương tự, Deutsche Bank của Đức (DE: DBKGn) cũng lên 1,09%.

Trong các ngân hàng cho vay ngoại vi, cổ phiếu của Intesa Sanpaolo (MI: ISP) và Unicredit (MI: CRDi) của Ý giảm 0,36% và 0,72% theo thứ tự, trong khi các ngân hàng Tây Ban Nha BBVA (MC: BBVA) và Banco Santander (MC: SAN) tăng lần lượt 1,16% và 1,38% .

Về những báo cáo thu nhập được công bố, cổ phiếu của công ty phân phối hóa chất Brenntag AG (DE:BNRG) đã giảm gần 7% giá trị cổ phiếu sau khi đưa ra báo cáo lợi nhuận không đạt kì vọng số đông.

Tại London, chỉ số FTSE 100 tăng 0,61%, dẫn đầu bởi G4S (CO: G4S), có cổ phiếu đã lên hơn 5% nhờ doanh thu hàng quý tăng lên.

Do các dữ liệu đáng thất vọng của Trung Quốc mà cổ phiếu ngành khai thác mỏ chủ yếu đi xuống. Tụt dốc nhiều nhất là Anglo American (LON: AAL) và Glencore (LON: GLEN) với các khoản lỗ tương ứng là 6,6% và 5,0%. Cổ phiếu của Rio Tinto (LON: RIO) giảm 4,42% còn BHP Billiton (LON: BLT) hạ 4,55%.

Cổ phiếu tài chính nhìn chung đều tăng, với Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) nhích 0,02%, Lloyds Banking (LON: LLOY) tăng 0,35% và lên 0,52% cho cổ phiếu của HSBC Holdings (LON: HSBA). Barclays (LON: BARC) lạc loài với cổ phiếu giảm 0,71%.

Tại Mỹ, thị trường chứng khoán đầu tuần không có mấy thay đổi. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones nhỉnh 0,01%, S & P 500 giảm 0,01% và Nasdaq 100 chỉ hạ 0,01%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021