Published On: Fri, Feb 27th, 2015

Chứng khoán châu Âu mở rộng ngưỡng đỉnh 7 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 2 trong sắc xanh, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục mở rộng ngưỡng cao nhất kể từ tháng 7/2007 nhờ báo cáo kết quả kinh doanh khả quan của các hãng, điển hình là tập đoàn Airbus Group NV.

Cập nhật lúc 8:07 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,3% giá trị, chạm ngưỡng 391,84 điểm.

Hôm qua, chỉ số này đã tăng tới 1% – ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua bởi các công ty Bayer AG và GDF Suez SA báo cáo lợi nhuận kinh doanh tăng trưởng.

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 6,7% trong tháng 2, đẩy đà tăng năm lên ngưỡng 14% nhờ Hy Lạp đã đạt được thỏa thuận mở rộng gói cứu trợ nợ và Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố chương trình nới lỏng định lượng.

Hiện tại, cổ phiếu của Airbus tăng ấn tượng 5,6% sau khi hãng hàng không này công bố tăng trưởng lợi nhuận hàng năm đạt 15% do hoạt động chuyên chở thương mại tăng trưởng. Hãng này cũng cho biết có thể số lượng sản xuất sản phẩm máy bay một lối đi A320 sẽ đạt ngưỡng 50 chiếc hàng tháng trong năm 2017.

Cùng chiều, cổ phiếu của Sika AG tăng 2,3% giá trị, cổ phiếu của IAG SA tăng 4,9%. Cổ phiếu của Lloyds Banking Group Plc tăng tốt 1,7% sau khi đơn vị cho vay thế chấp lớn nhất nước Anh cho biết họ sẽ tiếp tục thanh toán cổ tức sau khi đón nhận thông tin lợi nhuận hàng năm tăng lần đầu tiên trong vòng 5 năm qua.

Hiện các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi các dữ liệu kinh tế. Báo cáo sơ bộ dự kiến cho thấy giá tiêu dùng tại Đức tăng 0,6% trong tháng 2 so với tháng trước đó, các nhà kinh tế dự báo.

Báo cáo tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý IV dự kiến sẽ được điều chỉnh, trong khi đó, dữ liệu cuối về chỉ số tình cảm tiêu dùng theo University of Michigan đứng ở ngưỡng 94 trong tháng 2, thấp hơn so với ngưỡng 98,1 của tháng 1.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021