Published On: Tue, Feb 3rd, 2015

Chứng khoán châu Âu tăng điểm do lo ngại về Hy Lạp dịu bớt

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 3/2, thị trường chứng khoán châu Âu hào hứng đón nhận sắc xanh bởi các báo cáo tài chính khả quan cũng như những lo ngại về vấn đề nợ công của Hy Lạp giảm bớt.

Cập nhật lúc 8:09 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng 0,6% giá trị, chạm ngưỡng 369,53 điểm.

Trong đó, cổ phiếu của hãng BP Plc có thêm 3,9% giá trị sau khi ban điều hành công bố lợi nhuận hàng quý tăng trưởng 2,2 tỷ USD, vượt kì vọng của giới phân tích.

Cùng chiều, cổ phiếu của hai hãng Total SA và Royal Dutch Shell Plc đều tăng hơn 1%.

Nhóm cổ phiếu năng lượng ghi nhận đà tăng tốt nhất trong số 19 nhóm ngành công nghiệp niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 nhờ đà tăng mạnh hơn 10% của giá dầu thô chỉ trong 2 phiên 30/1 và 2/2.

Theo nguồn tin đáng tin cậy đưa ra tối qua, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yanis Varoufakis đã khẳng định Chính phủ của ông sẽ không gây ảnh hưởng đến những trái phiếu do tư nhân nắm giữ.

Cũng theo nguồn tin này, các trái phiếu do ECB nắm giữ và một phần trái phiếu song phương khác thuộc sở hữu của khu vực nhà nước có thể được cơ cấu lại thành những trái phiếu dài hạn, nói cách khác là nợ gắn với tăng trưởng.

Tháng 1 vừa qua, chỉ số ASE giảm sâu tới 13% giá trị sau khi Đảng cánh tả Syria giành chiến thắng trong cuộc bẩu cử chính phủ mới. Chỉ số này đã hồi phục mạnh 4,6% ngày hôm qua.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021