Published On: Tue, May 24th, 2016

Chứng khoán châu Âu tăng đón đầu các chỉ số về niềm tin kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Châu Âu đã tăng điểm trong phiên giao dịch sáng thứ 3. Nguyên nhân là do số liệu về sản xuất ảm đạm trong phiên trước đó đã làm tăng thêm kì vọng rằng Ngân hàng trung ương Châu Âu sẽ đưa ra nhiều kích thích kinh tế hơn. Thêm nữa, các nhà đầu tư đang đón chờ các báo cáo đánh giá cảm nhận về nền kinh tế từ phía Đức và toàn bộ khu vực đồng Euro.

Trong phiên sáng tại Châu Âu, chỉ số EURO Stoxx 50 tăng 0,14%, CAC 40 của Pháp lên 0,35%, và DAX 30 của Đức tiến thêm 0,22%.

Dữ liệu công bố hôm nay cho thấy chỉ số về quản lý thu mua tổng hợp sơ bộ khu vực đồng Euro (giúp đo lường sản lượng đầu ra tổng hợp của cả khu vực sản xuất và khu vực dịch vụ) đã giảm tới mức thấp trong 16 tháng qua tại 52,9 điểm từ 53,2 điểm trong tháng 4. Trước đó các nhà kinh tế đã dự đoán chỉ số này sẽ tăng lên 53,2 điểm.

Cổ phiếu tài chính diễn biến theo nhiều hướng. Có thể kể tới cổ phiếu các ngân hàng Pháp như Societe Generale (PA: Sogn) và BNP Paribas (PA: BNPP) tăng lần lượt 0,39% và 0,17%. Trong khi đó cổ phiếu các ngân hàng Đức như Commerzbank (DE: CBKG) và Deutsche Bank (DE: DBKGn) giảm 0,27% và 1,58% tương ứng.

chung-khoan-my-ngay-1-12

Trong số các ngân hàng cho vay ngoại vi, Intesa Sanpaolo (MI: ISP) và Unicredit (MI: CRDi) của Ý tiến 0,74% và 0,96% theo thứ tự, song các ngân hàng Tây Ban Nha như BBVA (MC: BBVA) và Banco Santander (MC: SAN) lại giảm lần lượt 0,14% và 0,66%.

Một trường hợp khác, cổ phiếu tập đoàn hóa chất của Đức – Bayer (DE: BAYGN) đã giảm 0,57% một ngày sau khi tập đoàn này mời thầu mua công ty Monsanto (NYSE: MON) với 122 USD cho mỗi cổ phần bằng tiền mặt. Công ty của Mỹ này được định giá 62 tỷ USD.

Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu đi lên ở cổ phiếu của tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen (DE: VOWG_p) khi ghi nhận tăng 0,58%, ngay cả khi một số nhà đầu tư hôm qua đã yêu cầu tổ chức điều tra độc lập đối với ban quản lý và ban giám sát liên quan tới vụ bê bối gian lận khí thải của tập đoàn này.

Tại London, chỉ số FTSE 100 đã giảm 0,02%, chịu ảnh hưởng từ sự sụt giảm cổ phiếu của ngành khai thác mỏ. Cụ thể:

Cổ phiếu của Rio Tinto (LON: RIO) tụt 0,13% và Anglo American (LON: AAL) hạ 0,28%, và Glencore (LON: GLEN) là 0,99%. Cổ phiếu Bhp Billiton (LON: BLT) cũng không ngoại lệ, giảm 1,21%.

Trong khi đó, công ty bán lẻ đồ gia dụng Kingfisher (LON: KGF) lại là một trong những công ty có các chỉ số tốt nhất. Cổ phiếu công ty này đã tăng 2,08% sau khi công bố họ đã có một khởi đầu vững chắc cho năm tài chính mới của mình, với doanh số bán hàng tại các thị trường ở Anh và Ba Lan chiếm tỷ trọng hàng đầu.

Tuy nhiên, cổ phiếu trong lĩnh vực tài chính lại đang khá xáo trộn. HSBC Holdings (LON: HSBA) và Barclays (LON: BARC) hạ 0,08% và 0,46%. Trái lại, Ngân hàng Hoàng gia Scotland (LON: RBS) cùng với Lloyds Banking (LON: LLOY) ghi nhận tăng tương ứng 0,38% và 0,41%.

Tại Mỹ, thị trường chứng khoán mở phiên khá ổn định. Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones tăng 0,09%, S&P 500 nhỉnh 0,07% và Nasdaq tiến thêm 0,05%.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021