Published On: Thu, Feb 26th, 2015

Chứng khoán châu Âu tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng đỉnh 7 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay 26/2, thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng đỉnh 7 năm sau khi đón nhận các báo cáo lợi nhuận các hãng.

Có khoảng 38 công ty niêm yết trên bảng điện tử Stoxx 600 công bố báo cáo lợi nhuận trong ngày hôm nay. Trong đó, cổ phiếu của hãng GDF Suez tăng 1,2% giá trị sau khi ban điều hành cho biết thu nhập ròng đạt được kế hoạch định trước và công bố kế hoạch giảm chi tiêu.

Cùng chiều, cổ phiếu của Repsol SA cũng đi lên sau khi công bố lợi nhuận tăng gấp ba do hoạt động lọc dầu và khai thác dầu tăng trưởng tại Brazil. Song song, cổ phiếu của Royal Bank of Scotland Group Plc tăng 1,6% và cổ phiếu của Standard Chartered Plc tiến 3,8% giá trị.

Ngược lại, cổ phiếu của Allianz giảm tới 3,6% sau khi thông báo hoạt động kinh doanh kém khả quan với báo cáo lợi nhuận quý IV không đạt được như dự kiến.

Cập nhật lúc 8:16 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng nhẹ chưa đầy 0,1% giá trị, chạm ngưỡng 387,11 điểm.

Phiên hôm qua, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Âu giảm 0,1% từ ngưỡng đỉnh 7 năm do nhóm cổ phiếu ngân hàng và ô tô đi xuống.

Chỉ số Stoxx 600 đã tăng 13% trong năm nay sau khi Ngân hàng châu Âu ECB công bố chương trình nới lỏng định lượng và Hy Lạp đạt được thỏa thuận nợ. Chỉ số này đã tăng 5,5% trong tháng 2.

Hôm qua, chỉ số chuẩn ASE của thị trường chứng khoán Hy Lạp giảm từ ngưỡng cao 2 tháng do nhóm cổ phiếu ngân hàng đi xuống. Chỉ số ASE đã tăng ấn tượng 28% trong tháng 2, ghi nhận tháng thể hiện tốt nhất kể từ năm 1998.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021