Published On: Fri, Sep 19th, 2014

Chứng khoán châu Âu vọt tăng tới mức đỉnh hơn 6 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/9, thị trường chứng khoán châu Âu vọt tăng tới mức đỉnh hơn 6 năm qua sau khi người dân Scotland từ chối việc tách khỏi nước Anh. Chỉ số FTSE 100, chỉ số chuẩn chứng khoán Anh, giao dịch quanh ngưỡng đỉnh 14 năm qua.

Cụ thể, cổ phiếu của hai đơn vị Royal Bank of Scotland Group Plc và Lloyds Banking Group Plc đều tăng hơn 2% giá trị trong bối cảnh tương lai không chắc chắn của Scotland đã biến mất.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Vivendi SA bổ sung thêm 1% giá trị sau khi hãng này đồng ý bán đơn vị băng thông rộng tại Brazil cho thương hiệu Telefonica SA.

Ngược lại, cổ phiếu của đơn vị SAP SE thoái lui 1,8% giá trị sau khi hãng sản xuất phần mềm quản lý kinh doanh lớn này đồng ý mua lại công ty Concur Technologies Inc.

Chứng khoán châu Âu vọt tăng tới mức đỉnh hơn 6 năm

Chứng khoán châu Âu vọt tăng tới mức đỉnh hơn 6 năm

Cập nhật lúc 8:11 sáng giờ London, chỉ số Stoxx 600 tăng mạnh 0,8% giá trị, chạm ngưỡng 360,63 điểm – mức cao nhất kể từ tháng 1/2008.

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực đồng tiền chung tuần này đã tăng tới 1,8% giá trị bởi thông tin Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ chưa vội nâng lãi suất và kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Scotland.

Hiện, chỉ số FTSE 100 tăng 0,7% giá trị, chạm ngưỡng 6868,25 gần so với mức đỉnh 14 năm tại 6878,49 thiết lập hôm 14/5 vừa qua.

Người dân Scotland đã nhất trí ở lại Anh trong cuộc trưng cầu dân ý vừa kết thúc, duy trì cuộc hôn nhân lịch sử 307 năm, làm giảm bớt những rủi ro chính trị và tài chính. Có khoảng 55% người Scotland “Không” đồng ý tách khỏi Anh trong khi 45% người bỏ phiếu ủng hộ Scotland độc lập.

Hiện, chỉ số FTSE 100 hướng tới đà tăng tuần 0,9% giá trị, sau khi giảm 3 phiên liên tiếp vừa qua trước cuộc trưng cầu dân ý tại Scotland.

Trước đó, chỉ số Standard & Poor’s 500 bổ sung 0,3% giá trị và chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương lấy thêm 0,4%.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021