Published On: Fri, Aug 29th, 2014

Chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm do chiến sự tại Ukrane leo thang

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

S&P 500 giảm xuống dưới mốc lịch sử 2.000 điểm do chiến sự tại Ukrane leo thang bất chấp số liệu kinh tế tích cực.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 1.996,74 điểm vào lúc 16h00 tại New York, đánh dấu chấm hết cho chuỗi 3 ngày tăng điểm liên tiếp trước đó.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,3% xuống 17.079,57 điểm.

Khoảng 4,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, khối lượng giao dịch cả phiên thấp nhất tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 2,3% lên 12,05 điểm, ghi nhận 2 ngày tăng liên tiếp.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Hôm qua 28/8, Bộ Thương mại Mỹ vừa điều chỉnh lại số liệu GDP của kinh tế Mỹ. Theo đó, GDP thực trong quý II/2014 của nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 4,2%, tăng nhẹ so với ước tính ban đầu ở mức 4% nhờ hoạt động đầu tư kinh doanh tăng mạnh.

Cùng ngày, thị trường Mỹ cũng đón nhận 2 báo cáo khác cho thấy, số hợp đồng mua bán nhà cũ tăng cao hơn so với dự báo trong tháng 7 và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm 1.000 đơn xuống 298.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 23/8 và duy trì ở mức thấp nhất gần 8 năm.

Tuy nhiên, những số liệu kinh tế tích cực cũng không thể xoa dịu tâm lý lo sợ của giới đầu tư trước tình hình căng thẳng tại Ukraine. Bất ổn chính trị kéo dài 5 tháng đã đẩy quan hệ Nga-Ukraine ngày càng rơi vào bế tắc và dẫn đến trừng phạt lẫn nhau. Ngày 28/8, bạo lực lại gia tăng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp của Ukraine Petro Poroshenko gặp mặt tại Minsk, Belarus. Mặc dù chưa thể thảo luận về các điều khoản trong thỏa thuận ngừng bắn nhưng ông Putin nhận định, các cuộc đàm phán được xem là một bước tiến hướng tới hòa bình 2 bên.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021