Published On: Sat, Jan 24th, 2015

Chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hôm qua ngày 23/1, các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm điểm chủ yếu do báo cáo kinh doanh đáng thất vọng của khối doanh nghiệp.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 0,6% xuống 2.051,82 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Như vậy, chỉ số này đã tăng 1,6% trong cả tuần. Chỉ số Dow Jones cũng giảm 0,8% xuống 17.672,6 điểm.

Cổ phiếu của 8/10 lĩnh vực chính trong S&P 500 đều giảm giá. Giới đầu tư bán tháo mạnh cổ phiếu trong 30 phút cuối cùng của phiên giao dịch, khiến cổ phiếu vật liệu giảm mạnh 1,6%.

Khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, ngang với khối lượng giao dịch trung bình trong 3 tháng qua. Chỉ số biến động VIX ghi nhận phiên tăng điểm đầu tiên trong 5 ngày qua khi tăng 1,6% lên 16,66 điểm.

Chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm điểm

Chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm chủ yếu vì kết quả kinh doanh đáng thất vọng của một số doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 trong quý IV/2014. Đến nay trong số các doanh nghiệp đã báo cáo kết quả kinh doanh, 77% doanh nghiệp có lợi nhuận vượt ước tính.

Giới chuyên gia phân tích dự đoán, lợi nhuận của khối doanh nghiệp thuộc S&P 500 sẽ chỉ tăng 1,1% trong quý IV. Hiện nay, hệ số P/E của S&P 500 giảm xuống khoảng 17 sau khi lên cao nhất 5 năm vào cuối năm ngoái.

Hôm qua 23/1, giới đầu tư trên các thị trường cũng giao dịch với tâm lý thận trọng hơn trước thềm bầu cử tại Hy Lạp vào ngày 25/1. Những kết quả thăm dò gần đây cho thấy, đảng đối lập Syriza, phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng, sẽ thể sẽ thắng cử và lên nắm quyền điều hành đất nước.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021