Published On: Sat, Jan 10th, 2015

Chứng khoán Mỹ bất ngờ giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bất chấp báo cáo việc làm khả quan của tháng 12/2014, các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn giảm điểm.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 0,8% xuống 2.044,81 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Trong 2 phiên trước đó, chỉ số S&P 500 đã lấy lại hơn 2/3 số điểm đã mất kể từ đầu năm. Với phiên giảm hôm qua, chỉ số này giảm 0,7% trong cả tuần. Ngoài ra, chỉ số Dow Jones cũng giảm 1% xuống 17.737,37 điểm.

Cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực chính đều giảm giá trong phiên hôm qua, trong đó cổ phiếu tài chính, hàng hóa không thiết yếu và công nghiệp giảm mạnh nhất với hơn 1%.

Có khoảng 6,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 10% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động giá hợp đồng quyền chọn trong S&P 500, tăng 3,2% lên 17,55 điểm.

Đầu phiên giao dịch hôm qua 9/1, các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn duy trì đà tăng, đặc biệt sau khi Bộ Lao động công bố báo cáo việc làm tháng 12. Theo đó, khối doanh nghiệp tại Mỹ vẫn tăng cường tuyển dụng nhân sự trong tháng cuối năm để phục vụ nhu cầu mua sắm cho dịp Năm mới của người dân. Năm 2014 khép lại và được đánh giá là năm tuyển dụng nhiều nhất tại Mỹ trong 15 năm qua.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu bắt đầu giảm dần khi giới đầu tư tiếp nhận thông tin về tăng trưởng lương. Cụ thể, thu nhập lương theo giờ của người lao động Mỹ bất ngờ giảm 0,2% xuống còn 24,57 USD trong tháng 12, ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ năm 2006.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm một phần do giới đầu tư lo ngại rằng, kế hoạch kích thích của châu Âu sẽ không đủ mạnh để thúc đẩy tăng trưởng. Hôm qua, Bloomberg trích dẫn lời một số quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết, ngân hàng có thể sẽ mua 500 tỷ euro trái phiếu chính phủ trong chương trình nới lỏng định lượng QE sắp tới. Hiện tại, các nhà hoạch định chính sách khu vực vẫn chưa đưa ra quyết định về thời điểm và cách thức tiến hành QE.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021