Published On: Thu, Sep 25th, 2014

Chứng khoán Mỹ bất ngờ ngừng lao dốc, tăng trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường nhà đất cải thiện và giá cổ phiếu của lĩnh vực y tế tăng mạnh đặt dấu chấm hết cho đợt lao dốc 3 ngày của chứng khoán Mỹ.

S&P 500 tăng 0,8% lên 1.998,30 điểm vào lúc 16h00 tại New York, ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ ngày 18/8

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 9/10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều tăng giá, đặc biệt là lĩnh vực y tế tăng 1,7%, phục hồi sau 2 phiên giảm liên tiếp.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,9% lên 17.210,06 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 6,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 7,2% so với mức trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, giảm 11% xuống 13,27 điểm – mức giảm mạnh nhất hơn 1 tháng qua.

Theo nhận định của một số chuyên gia, sau 3 phiên lao dốc liên tiếp, cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ ngày càng rẻ hơn vài ngày trước, kích thích giới đầu tư mua vào. Từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động khá hiệu quả vì không có những chuỗi giảm điểm quá sâu.

Hiện tại, biến động trên thị trường chứng khoán, trái phiếu và tiền tệ trên toàn thế giới đều gần rơi xuống thấp nhất trong nhiều năm ngày cả sau khi chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen lưu ý, ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến nếu kinh tế Mỹ tiếp tục cải thiện hơn.

Hôm qua 24/9, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, doanh số bán nhà mới tại Mỹ đã tăng vọt trong tháng 8 lên mức cao nhất hơn 6 năm. Cụ thể, doanh số bán nhà mới trong tháng 8 tăng 18% lên 504.000 căn nhà, mức cao nhất kể từ tháng 5/2008.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021