Published On: Thu, Sep 11th, 2014

Chứng khoán Mỹ bất ngờ tăng điểm nhờ Apple

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ kết thúc chuỗi 2 ngày giảm điểm liên tiếp do giá cổ phiếu Apple tăng mạnh kéo theo cổ phiếu của cả lĩnh vực công nghệ.

S&P 500 tăng 0,4% lên 1.995,69 điểm vào lúc 16h00 tại New York.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones tăng 0,32% lên 17.068,71 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 5,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, ngang với mức giao dịch trùng bình trong 5 ngày qua.

Giá cổ phiếu của Apple tăng mạnh trở lại một ngày sau khi giới thiệu sản phẩm mới, gồm iPhone 6, đồng hồ Apple Watch và dịch vụ ví điện tử Apple Pay. Cụ thể, giá cổ phiếu Apple tăng 3,1% lên 101 USD và là cổ phiếu được giao dịch mạnh nhất trong chỉ số Nasdaq.

Trong khi lĩnh vực công nghệ là động lực thúc đẩy chứng khoán Mỹ tăng thì cổ phiếu của lĩnh vưc năng lượng lại là một trong những “vật cản” lớn nhất đối với thị trường do giá dầu tiếp tục giảm. Giá dầu Mỹ xuống thấp nhất 16 tháng trong khi giá dầu Brent cũng giảm xuống thấp nhất 17 tháng.

Hiện tại, giới đầu tư vẫn giữ quan điểm, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tăng lãi suất sớm hơn dù số liệu việc làm công bố trong tuần trước cho thấy, thị trường này vẫn tăng trưởng chậm chạp so với mục tiêu của Fed.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021