Published On: Tue, May 24th, 2016

Chứng khoán Mỹ biến động liên xuống liên tục do kỳ vọng Fed gia tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thị trường hiện tại vẫn đang tập trung vào kỳ vọng Fed sẽ gia tăng lãi suất trong tháng 6 trong phiên giao hôm thứ Hai ngày 23/5, khiến thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lên xuống.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,07%, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,06% và Nasdaq tăng 0,08%.

Nền kinh tế Mỹ đang được cho “đủ mạnh” để đảm bảo cho lần gia tăng lãi suất tiếp theo vào tháng tới, theo chủ tịch Fed tại Boston – ông Eric Rosengren cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào cuối tuần qua. Rosengren, một thành viên bầu cử của Ủy ban Thị trường mở liên bang, cho biết lãi suất nên được tăng lên dần dần sau lần tăng hồi tháng 12 năm ngoái.

Trong khi đó, chủ tịch Fed tại Louis – James Bullard, cũng là một thành viên bầu cử của FOMC cho biết, xu hướng kinh tế ủng hộ trường hợp bình thường hóa lãi suất dần dần chứ không phải là không tăng lãi suất.

Chứng khoán mỹ ngày 05/11/2015 giảm nhẹ

“Thị trường lao động là tương đối được thắt chặt. Điều này có thể tạo áp lực lên lạm phát,” Bullard cho biết trong một bài phát biểu tại Bắc Kinh vào hôm qua. “Đây là một yếu tố quan trọng hỗ trợ quan điểm gia tăng lãi suất của FOMC.”

Ngân hàng trung ương có thể sẽ đẩy mạnh tốc độ tăng lãi suất trong năm tới, theo chủ tịch Fed tại San Francisco – John Williams cho biết hôm thứ Hai. Vị thành viên không bỏ phiếu này cho hay ông hy vọng “sẽ có 2 hoặc 3 lần tăng lãi suất” trong năm nay và thậm chỉ có khả năng lên đến “ba hoặc bốn lần” trong năm 2017.

Williams cũng lưu ý rằng một quyết định trong tháng 6 vẫn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu tiếp đến. “Nó sẽ phụ thuộc vào dữ liệu,” ông nói. “Chúng tôi vẫn nhận được dữ liệu của một tháng trước cuộc họp tháng 6 và chúng tôi sẽ phân tích dữ liệu đó và đi đến kết luận.”

Trong khi đó, các lĩnh vực sản xuất của Mỹ không cải thiện tháng 5 như Markit flash PMI giảm xuống 50,5 từ 50,8 trong tháng 4. Các thành phần sản xuất giảm lần đầu tiên kể từ tháng 9/2009. Ngành này đã bị áp lực từ nhu cầu toàn cầu giảm xuống và đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn.

Dầu thô giảm giá vào hôm thứ Hai do Iran đã tăng xuất khẩu dầu mỏ, mở rộng thêm nguồn cung vốn đang dư thừa. Bộ phó Bộ dầu mỏ của Iran, Rokneddin Javadi, cho biết nước này không có ý định ngừng sản xuất và xuất khẩu dầu thô sẽ đạt mức 2,2 triệu thùng/ngày vào giữa mùa hè, tăng lên từ mức hiện tại ở 2 triệu thùng. Giá dầu thô WTI đóng cửa ở mức thấp nhất trong vòng 1 tuần qua, giảm 0,7% tại 48,08 USD/thùng.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021