Published On: Thu, Oct 30th, 2014

Chứng khoán Mỹ đảo chiều sau cuộc họp FOMC

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chốt phiên giao dịch ngày 29/10, phố Wall đối diện với đà giảm nhẹ, việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ thực hiện kế hoạch đã định trước với QE3 đã giúp thị trường gạt bỏ được đà giảm mạnh đầu phiên bởi báo cáo kinh doanh các hãng lớn kém khả quan.

Cụ thể, cổ phiếu của thương hiệu Facebook Inc. lao dốc tới 6,1% giá trị sau khi dưa ra lời dự đoán tăng trưởng doanh thu sẽ xuống mức thấp nhất kể từ quý I năm 2013.

Đồng thời, cổ phiếu của công ty Gilead Sciences Inc. cũng mất đi 2,4% giá trị sau khi ban điều hành công bố kết quả kinh doanh không đạt được kế hoạch định trước.

Tuy vậy, bảng điện tử vẫn hào hứng đón nhận đà tăng ấn tượng của 2 cổ phiếu tập đoàn U.S. Steel Corp. và đơn vị Newfield Exploration Co. với mức tăng lần lượt là 5,1% và 11% sau khi các hãng trên đưa ra báo cáo lợi nhuận vượt dự tính.

Cập nhật lúc 4h chiều giờ New York, chỉ số Standard & Poor’s 500 trượt nhẹ 0,1% giá trị, về ngưỡng 1982,30 điểm, hồi phục lại sau đà giảm tới 0,8% lúc mở phiên.

Chứng khoán Mỹ đảo chiều sau cuộc họp FOMC

Chứng khoán Mỹ đảo chiều sau cuộc họp FOMC

Cùng chiều, chỉ số Dow Jones Industrial Average mất đi 31,44 điểm, tương đương 0,2% giá trị, về còn 16974,31.

Đã có khoảng 7,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trên sàn chứng khoán Mỹ.

Cục dự trữ Liên bang Mỹ cam kết duy trì mức lãi suất thấp thêm “một thời gian đáng kể” sau khi cuộc họp chính sách 2 ngày kết thúc, đồng thời, gói QE3 sẽ được chấm dứt vào ngày 1/11 tới như đã định. Các quan chức Fed cho rằng “điều kiện của thị trường lao động đang được cải thiện ngày một tốt hơn”, “nhiều chỉ số của thị trường lao động cho thấy tình trạng nguồn lực lao động chưa được tối ưu hóa đang dần biến mất”.

“Quan điểm của Fed đem lại cái nhìn lạc quan nền kinh tế, và nếu có bất kì hành động cứng rắn nào xuất hiện – đó cũng chỉ bởi vì những cái gật đầu về tăng trưởng thị trường lao động mà thôi!”, dẫn lời Anthony Valeri – chiến lược gia thị trường của hãng LPL Financial LLC có trụ sở tại San Diego qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói: “Sự kì vọng của Fed có thể sẽ là nhằm trấn an và giảm thiểu phản ứng của thị trường, tuy nhiên họ đang lạc quan, điều đó khiến cho lợi suất trái phiếu tăng trong khi chứng khoán giảm.”

Các nhà hoạch định chính sách cho rằng, trong khi lạm phát trong thời gian tới có thể sẽ giảm bởi giá năng lượng thấp hơn, nhưng họ vẫn lặp đi lặp lại ngôn ngữ từ báo cáo tháng Chín rằng “khả năng lạm phát liên tục dưới 2% đã giảm bớt phần nào.”

Có khoảng 80% công ty niêm yết trên bảng điện tử S&P 500 công bố lợi nhuận tăng trưởng hơn kế hoạch, trong đó có 60% các hãng có doanh thu vượt dự tính, dữ liệu công bố bởi hãng tin Bloomberg News. Lợi nhuận của các công ty trên bảng điện tử S&P 500 tăng 6,3% trong quý III và doanh số bán hàng tăng 4,1%, các nhà phân tích dự đoán.

Nhóm cổ phiếu hàng hóa, lợi ích và công nghiệp dẫn đầu đà giảm trong 7/10 nhóm ngành chính, trong khi đó nhóm tài chính và năng lượng dẫn đầu đà tăng trên chỉ số S&P 500 phiên 29/10.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021