Published On: Sat, Oct 18th, 2014

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá dầu phục hồi, doanh thu của doanh nghiệp tăng vượt dự tính và niềm tin tiêu dùng lên cao nhất 7 năm là những yếu tố đẩy chứng khoán Mỹ tăng.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,3% lên 1.886,76 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số này đã giảm 1% trong cả tuần, ghi nhận tuần thứ 4 giảm điểm liên tiếp. Đối với S&P 500, đây cũng là chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 2011.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones tăng 1,6% xuống 16.380,41 điểm, ghi nhận phiên tăng điểm đầu tiên trong 7 ngày qua.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Khoảng 8,4 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, gần bằng với mức giao dịch trung bình của tháng 10 tính đến thời điểm hiện tại.

Cho đến thời điểm hiện tại, kinh tế Mỹ vẫn cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực, giúp củng cố niềm tin của giới đầu tư bất chấp những đợt bán tháo gần đây trên thị trường toàn cầu.

Thị trường chứng khoán Mỹ trong tuần bị ảnh hưởng bởi những lo ngại xung nền kinh tế khu vực đồng euro. Tuy nhiên theo phát biểu của thành viên hội đồng giám đốc Benoit Coeure của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), trong vài ngày tới, ECB sẽ bắt đầu mua tài sản theo chương trình mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Giới đầu tư kỳ vọng, nền kinh tế khu vực đồng tiền chung euro sẽ tăng tốc trở lại.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed St.Louis, James Bullard, cho rằng, các nhà hoạch định chính sách Mỹ nên xem xét trì hoãn việc ngừng chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Bên cạnh đó, niềm tin tiêu dùng tại Mỹ cũng bất ngờ tăng trong tháng 10 lên cao nhất 7 năm và giá dầu đang dần phục hồi sau khi liên tục trượt giá trước đó.

Tất cả những tín hiệu này đều khiến tâm lý đầu tư trên toàn cầu bớt căng thẳng hơn.

Hiện tại, đã có 81 doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 báo cáo kết quả kinh doanh quý III. Trong đó, 64,2% doanh nghiệp có doanh thu vượt ước tính.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021