Published On: Tue, Sep 30th, 2014

Chứng khoán Mỹ giảm do biểu tình ở Hong Kong

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm sau tuần bán tháo mạnh nhất gần 2 tháng đối với S&P 500 do biểu tình tại Hong Kong.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% xuống 1.977,80 điểm vào lúc 16h00 tại New York, giao dịch gần mức trung bình trong 50 ngày qua. Cổ phiếu của 9/10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều giảm giá, trong đó giảm mạnh nhất là lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu với mức giảm 0,6%.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones giảm 0,3% xuống 17.071,22 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 5,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 4,2% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 7,6% lên 15,98 điểm.

Tuần trước, chỉ số S&P 500 giảm 1,4%, ghi nhận mức giảm lớn nhất trong gần 2 tháng do căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông và làn sóng bán tháo cổ phiếu vốn hóa nhỏ và cổ phiếu công nghệ.

Mặc dù phiên ngày 26/9, thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi trở lại sau số liệu GDP điều chỉnh nhưng lại giảm trở lại khi bước sang tuần này sau loạt báo cáo kinh tế mới. Theo đó, bộ Thương mại Mỹ cho biết, chi tiêu tiêu dùng tháng 8 tăng 0,5% sau khi gần như không đổi hồi tháng 7. Đồng thời, doanh số bán nhà cũ tháng 8 giảm 1% sau khi tăng 3,2% trong tháng trước đó do tín dụng bị thắt chặt và lương tăng hạn chế.

Hiện tại giới đầu tư đang phân tích các báo cáo để đánh giá tình hình tăng trưởng của kinh tế Mỹ, xem liệu nền kinh tế đã đủ mạnh mẽ để chống đỡ với đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hay không.

Trong phiên giao dịch hôm qua 29/9, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm một phần vì cuộc biểu tình chính trị tại Hong Kong. Từ đêm ngày 28/9, hàng nghìn người dân Hong Kong ủng hộ dân chủ đã ùa ra đường biểu tình phản đối chính quyền Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2017 tới của đặc khu hành chính này.

Cùng với những căng thẳng trước đó tại Trung Đông và Đông Âu, mâu thuẫn chính trị tại Hong Kong đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu rơi vào khủng khủng hoảng.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021