Published On: Thu, Feb 26th, 2015

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau khi Fed kết thúc phiên điều trần thứ 2

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm nhẹ sau khi Chủ tịch Fed kết thúc phiên điều trần thứ 2 mà vẫn không cung cấp thêm thông tin về việc nâng lãi suất.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 và Dow Jones giảm chưa đến 0,1% lần lượt xuống 2.113,86 điểm và 18.224,57 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Trong 10 lĩnh vực chính thuộc S&P 500, chỉ có cổ phiếu của 5 lĩnh vực giảm giá. Đáng chú ý là cổ phiếu năng lượng dần phục hồi nhờ giá dầu thô tăng.

Khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn 9,2% so với khối lượng giao dịch trung bình của 3 tháng qua. Chỉ số biến động VIX tăng 1,1% lên 13,84 điểm.

Đầu phiên giao dịch ngày 25/2, các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng nhẹ sau báo cáo cho biết, doanh số bán nhà mới trong tháng 1 tại Mỹ tăng vượt kỳ vọng của giới chuyên gia, chứng tỏ tình hình ổn định của thị trường bất động sản.

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau khi Fed kết thúc phiên điều trần thứ 2

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau khi Fed kết thúc phiên điều trần thứ 2

Một yếu tố khác cũng hỗ trợ thị trường chứng khoán Mỹ là mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2014. Trong số các doanh nghiệp đã báo cáo tài chính quý IV/2014, có 74% số doanh nghiệp có lợi nhuận vượt ước tính và 56% số doanh nghiệp có doanh thu bán hàng vượt kỳ vọng. Giới chuyên gia dự đoán, lợi nhuận của khối doanh nghiệp thuộc S&P 500 sẽ tăng 4,3% trong quý IV/2014.

Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực này cũng không thể kích thích hứng thú đầu tư của thị trường khi Chủ tịch Fed Janet Yellen kết thúc phiên điều trần thứ 2 mà không đưa ra thêm thông tin về việc nâng lãi suất.

Trước đó trong phiên giao dịch ngày 24/2, các chỉ số này đồng lập kỷ lục khi Chủ tịch Janet Yellen cho biết, sẽ không vội vàng nâng lãi suất trước tháng 6/2015 do lạm phát và tốc độ tăng lương vẫn rất chậm chạp.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021