Published On: Thu, Jan 15th, 2015

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Báo cáo doanh số bán lẻ hôm qua dấy lên lo ngại về tình hình tăng trưởng kinh tế Mỹ, ảnh hưởng xấu đến tâm lý đầu tư của thị trường.

Đầu phiên giao dịch hôm qua, chỉ số S&P 500 giảm 1,7% nhưng dần phục hồi về cuối phiên khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố báo cáo Beige Book cho biết, chi tiêu hộ gia đình tại hầu hết các vùng của Mỹ đều tăng trong cuối năm 2014.

Chỉ số S&P 500 phục hồi một phần nhờ giá dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng hơn 5%, giúp đẩy giá cổ phiếu năng lượng lên cao.

Như vậy, S&P 500 giảm 0,6% vào lúc 16h00 tại New York. Trong khi đó, Dow Jones cũng giảm 1,1%. Giá cổ phiếu của 8/10 lĩnh vực chính đều giảm giá, trong đó giảm mạnh nhất là cổ phiếu tài chính với 1,4%.

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 4 liên tiếp

Có khoảng 8,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 18% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Trong khi đó, chỉ số VIX, theo dõi biến động giá hợp đồng quyền chọn trong S&P 500, tăng 4,5% lên 21,48 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua chủ yếu do báo cáo doanh số bán lẻ đáng thất vọng. Theo đó, doanh số bán lẻ của Mỹ giảm mạnh 0,9% trong tháng 12 sau khi đã tăng 0,4% trong tháng 11. Tin tức này ngay lập tức khiến một số chuyên gia kinh tế hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm nay.

Cùng ngày, World Bank công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế toàn cầu với quyết định hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống còn 3% trong năm 2015.

Cả hai thông tin trên đều khiến tâm lý giao dịch của giới đầu tư giảm mạnh do lo ngại về tình hình tăng trưởng toàn cầu.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021