Published On: Wed, Sep 3rd, 2014

Chứng khoán Mỹ giảm sau số liệu PMI

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bất chấp tín hiệu tích cực từ lĩnh vực sản xuất, chứng khoán Mỹ vẫn giảm điểm do cổ phiếu của các hãng năng lượng giảm mạnh.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 2.002,28 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong 5/10 lĩnh vực chính S&P 500 theo dõi đều giảm giá, trong đó lĩnh vực năng lượng giảm giá mạnh nhất với 1,3%.

Chỉ số này đã tăng 3,8% trong tháng 8, vượt mốc 2000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử nhờ số liệu kinh tế khả quan và những dự đoán về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones giảm 0,2% xuống 17.067,56 điểm.

Hơn 5,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ và kết thúc chuỗi 9 ngày liên tiếp khối lượng giao dịch xuống dưới 5 tỷ cổ phiếu. Chỉ số VIX, theo dõi biến động chứng khoán Mỹ, tăng 2,3% lên 12,25 điểm. Chỉ số này giảm 29% trong tháng 8, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất gần 3 năm.

Ngày 2/9, Viện quản lý nguồn cung Mỹ cho biết, lĩnh vực sản xuất tháng 8 bất ngờ tăng trưởng ở tốc độ nhanh nhất 3 năm qua. Chỉ số PMI tháng 8 tăng mạnh vượt dự kiến, lên 59 điểm – mức cao nhất kể từ tháng 3/2011 so với 57,1 điểm của tháng trước đó.

Trong khi đó, tình hình sản xuất tại nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới lại không mấy khả quan. Tăng trưởng sản xuất tại Vương quốc Anh chậm hơn so với dự báo trong khi PMI của Italia giảm mạnh do nhu cầu yếu và rủi ro địa chính trị leo thang. PMI của Trung Quốc cũng giảm điểm.

Tuần này, giới đầu tư tiếp tục tập trung vào các số liệu kinh tế cũng như những tin tức địa chính trị thế giới. Căng thẳng tại Đông Âu ngày càng leo thang và lan rộng. Ngày 2/9, phe ly khai thân Nga đốt tàu tuần dương của quân đội Ukraine ở cảng Azov. Mâu thuẫn địa chính trị càng lớn sẽ càng thúc đẩy thị trường rút lui khỏi những tài sản rủi ro của Mỹ.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021