Published On: Tue, Jan 6th, 2015

Chứng khoán Mỹ lao dốc cùng giá dầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngày 5/1, chỉ số S&P 500 ghi nhận phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 10/2014 do giá dầu WTI xuống dưới 50 USD/thùng.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 giảm 1,8% xuống 2.020,58 điểm, ghi nhận ngày giảm thứ 4 liên tiếp. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones cũng giảm 1,9% xuống 17.501,65 điểm.

Cổ phiếu của 10 lĩnh vực chính mà S&P 500 theo dõi đều giảm giá trong phiên giao dịch ngày 5/1. Trong đó giảm mạnh nhất là cổ phiếu năng lượng với 4% do giá dầu lao dốc xuống dưới 50 USD/thùng. Chỉ số theo dõi giá cổ phiếu của 43 doanh nghiệp năng lượng đã giảm 23% sau khi lên cao chưa từng thấy trong tháng 6/2014.

Hơn 7,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 2,9% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động giá hợp đồng quyền chọn trong S&P 500, tăng 12% lên 19,92 điểm – mức cao nhất kể từ ngày 16/12/2014.

Chứng khoán Mỹ lao dốc cùng giá dầu

Chứng khoán Mỹ lao dốc cùng giá dầu

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua chủ yếu do cổ phiếu năng lượng bị bán tháo mạnh. Làn sóng bán tháo này thậm chí còn lan rộng sang các lĩnh vực khác. Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/1, giá dầu Brent giảm 6,7% tại London, ghi nhận ngày thứ 3 giảm liên tiếp. Trong khi đó, giá dầu tại Mỹ tiếp tục giảm xuống dưới 50 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2009.

Theo dự báo của một số chuyên gia, giá dầu có thể sẽ tiếp tục giảm trong vài tuần tới và sẽ ảnh hưởng lớn tới môi trường đầu tư tại Mỹ. Mặc dù về cơ bản, đà lao dốc của giá dầu đang thúc đẩy chi tiêu hộ gia đình nhưng lại hạn chế đầu tư của doanh nghiệp vào thiết bị vốn.

Trong tuần này, giới đầu tư Mỹ và toàn cầu sẽ chú tâm vào biên bản họp chính sách tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và báo cáo việc làm trong cùng kỳ của Bộ Lao động Mỹ.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm một phần do lo ngại về tình hình chính trị của Hy Lạp. Hiện tại, nước này đang bước vào chiến dịch bầu cử Tổng thống và rất có thể Hy Lạp sẽ phải rời khỏi khối liên minh Eurozone.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021