Published On: Sat, Sep 13th, 2014

Chứng khoán Mỹ lao dốc sau báo cáo doanh số bán lẻ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

S&P 500 ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong hơn 1 tháng trước đồn đoán, Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến do doanh số bán lẻ tăng mạnh.

S&P 500 giảm 0,6% xuống 1.985,54 vào lúc 16h00 tại New York, và giảm 1,1% trong cả tuần. Hệ số P/E đạt 16,6 điểm – gần chạm mức định giá cao nhất kể từ cuối năm 2009 là 16,8 điểm.

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số S&P 500 (Nguồn: Bloomberg)

Cổ phiếu của các doanh nghiệp hoạt động trong cả 10 lĩnh vực chính đều giảm giá, trong đó lĩnh vực năng lượng giảm 1,5% khi giá dầu thô giảm mạnh do nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu chậm lại. Ngoài ra, cổ phiếu lĩnh vực điện nước cũng giảm 1,8%.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,4% xuống 16.987,51 điểm.

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Chỉ số Dow Jones (Nguồn: Bloomberg)

Có khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 7,7% so với mức trung bình 3 tháng. Chỉ số VIX – theo dõi biến động chứng khoán Mỹ – tăng 3,9% lên 13,31 điểm, và tăng 10% trong cả tuần – mức tăng lớn nhất kể từ ngày 1/8.

Hôm qua 12/9, Bộ Thương mại Mỹ công bố số liệu mới cho thấy, doanh số bán lẻ tại Mỹ tăng 0,6% trong tháng 8 so với tháng trước đó, ghi nhận tốc độ tăng mạnh nhất 4 tháng. Chỉ số niềm tin tiêu dùng sơ bộ do Thomson Reuters/University of Michigan khảo sát cũng tăng lên 84,6 điểm trong tháng 9 từ 82,5 điểm của tháng 8, cao hơn dự báo của các chuyên gia.

Ngoài ra, giá hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ đã giảm 0,9% – mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, chủ yếu do giá nhiên liệu sụt giảm.

Hiện tại, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn tiếp tục theo dõi quá trình phục hồi của kinh tế trước khi kết thúc chương trình mua tài sản vào tháng 10 để quyết định thời điểm tăng lãi suất. Với những số liệu kinh tế như trên, nhiều nhà đầu tư cho rằng, Fed sẽ tiến hành tăng lãi suất sớm hơn dự kiến trong cuộc họp chính sách sắp tới.

Theo DOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021