Published On: Wed, May 18th, 2016

Chứng khoán Mỹ mất giá khi xác suất nâng lãi suất trong tháng 6 tăng lên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khả năng gia tăng lãi suất trong tháng 6 một lần nữa được hồi sinh khi chủ tịch Fed tại bang Atlanta – ông Dennis Lockhart và tại San Francisco – ông John Williams cho hay trong một sự kiện của Politico rằng động thái gia tăng lãi suất có khả năng xảy ra trong cuộc họp vào tháng 6. Các thành viên không tham gia biểu quyết của Ủy ban Thị trường mở liên bang cho biết thị trường đang đánh giá thấp kế hoạch gia tăng lãi suất của Fed.

“Chắc chắn lãi suất sẽ được tăng lên trong cuộc họp tháng 6,” Lockhart cho hay. Chính khả năng tăng lãi suất đó đủ để khiến cả thị trường lo sợ, kéo theo chứng khoán giảm mạnh: Chỉ số S&P 500 giảm 0,95%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 1%, và theNasdaq trượt 1,3%.

Các nhà đầu tư đã giảm xác suất Fed sớm gia tăng lãi suất sau nền kinh tế lớn nhất thế giới và Phố Wall khởi đầu tương đối trong năm nay. GDP của Mỹ tăng với tốc độ chậm nhất trong 2 năm trong quý đầu tiên do thị trường toàn cầu biến động mạnh và quan ngại về một cuộc khiến người tiêu dùng hạn chế chi tiêu.

chung-khoan-my-ngay-1-12

Giới thương nhân đang định giá có 19% khả năng lãi suất được nâng lên trong cuộc họp tới của Fed vào ngày 14-15/6, theo CME Group. Khả năng tăng lãi suất vẫn còn thấp, mặc dù mức này đã tăng kể từ đầu tháng. Có 36% khả năng lãi suất tăng lên trong tháng 7.

Giá tiêu dùng tăng ở tốc độ nhanh nhất trong vòng hơn 3 năm trong tháng 4 khi giá nhiên liệu tiếp tục tăng. Giá tiêu dung tăng 0,4%, do giá xăng tăng vọt 8.1%. Giá các mặt hàng chính, ngoại trừ thực phẩm và năng lượng, tăng 0,2%, như các nhà phân tích đã dự kiến. Tuy nhiên. giá tiêu dùng chỉ tăng 1,1% trong vòng 12 tháng qua, thấp hơn nhiều so với mức mục tiêu của FED tại 2%.

“Giá tiêu dùng tăng mạnh hơn dự kiến vào đầu quý II là một điểm dữ liệu đáng mừng cho các nhà hoạch định chính sách để biện minh cho việc gia tăng lãi suất lần thứ 2 của Fed,” Lindsey Piegza, nhà kinh tế trưởng tại Stifel nói.

Trong khi đó, dầu thô đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10 do sản xuất bị gián đoạn tại Nigeria và sản lượng nguồn cung giảm xuống ở vùng vùng Alberta do thảm họa cháy rừng nghiêm trọng ở khu vực này. Dầu thô đã chạm mức đỉnh điểm vào hôm thứ Hai sau khi các nhà phân tích của Goldman Sachs chuyển sang ủng hộ thị trường dầu thô tăng giá, nâng dự đoán giá dầu thô lên mức 50 USD trong nửa cuối của năm.

Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa tăng 1,2% tại 48,31 USD/thùng vào hôm thứ Ba.

 

Nguồn: Thestreet/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021