Published On: Tue, Apr 29th, 2014

Chứng khoán Mỹ phục hồi nhờ giảm bán tháo cổ phiếu Internet

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

S&P 500 tăng khi các công ty cung cấp dịch vụ Internet và công ty nhỏ hơn giảm bán tháo cổ phiếu trong khi lạc quan về hoạt động sáp nhập.

Chỉ số biến động chứng khoán Mỹ VIX giảm 0,6%, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong 4 ngày.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.869,43 điểm tại New York.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,5% lên 16.448,74 điểm.

Chỉ số Nasdaq Composite giảm dưới 0,1% xuống 4.074,4 điểm.

Có khoảng 7,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 9,3% so với mức trung bình 3 tháng.

Chứng khoán Mỹ bắt đầu tăng cao khi các công ty lớn lạc quan hơn về hoạt động sáp nhập. Sau đó, chứng khoán giảm thấp khi Mỹ và Liên minh châu Âu áp dụng lệnh trừng phạt mới đối với Nga trong khi hoạt động bán tháo cổ phiếu Internet và cổ phiếu vốn thấp lan rộng trên thị trường. Đến chiều, các chỉ số lớn tăng trở lại.

Chỉ số S&P 500, Chứng khoán Mỹ ngày 29/4/2014

Chỉ số S&P 500

Báo cáo doanh thu đáng thất vọng của Amazon.com tuần trước đã kích thích hoạt động bán tháo cổ phiếu công nghệ trên thị trường. Tần suất của hoạt động này ngày càng tăng ngay cả khi các hãng công nghệ trong chỉ số S&P 500 dự báo tăng trưởng doanh thu của quý II sẽ nhanh hơn và nhiều công ty trong chỉ số Nasdaq 100 có doanh thu vượt mức dự báo trong mùa báo cáo này.

Giá cổ phiếu của Microsoft tăng 2,4% lên 40,87 USD/cổ phiếu, của Apple tăng 3,9% lên 594,09 USD/ cổ phiếu. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones Internet giảm 1,9% với giá cổ phiếu của Yahoo giảm 1,4%, của Amazon giảm 2,4% và Netflix giảm 2,4%.

John Carey, quản lý quỹ tài sản Pioneer nhận định, hầu hết các công ty đã báo cáo doanh thu tính đến thời điểm hiện tại đều có kết quả vượt dự đoán và theo đó là xu hướng mua lại và sáp nhập cũng trở lên rất sôi động. Điều này sẽ giúp thị trường lạc quan hơn với các thương vụ lớn và việc tái cơ cấu.

>> Xem thêm : Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 29/04/2014

Báo cáo của Hiệp hội quốc gia của những nhà kinh doanh bất động sản cho thấy, hợp đồng mua nhà cũ của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm vào tháng 3, phản ánh thị trường bất động sản nhà dân đang bắt đầu ổn định trở lại khi bước vào mùa xuân. Chỉ số doanh số bán nhà sắp tới tăng 3,4%, đánh dấu lần đầu tiên tăng trong 9 tháng.

Tuần này sẽ là tuần bận rộn đối với thị trường khi đón nhận nhiều thông tin như cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, GDP quý I, số liệu việc làm và những diễn biến của khủng hoảng tại Ukraine.

Nguồn : DVO/ Bloomberg

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021