Published On: Fri, Nov 13th, 2015

Chứng khoán Mỹ rớt giá khi thị trường bán tháo dầu thô và quan ngại về tăng lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chứng khoán Mỹ tiếp tục rớt giá vào hôm thứ năm khi giá dầu thô giảm và ngày nhiều kỳ vọng lãi suất sẽ được nâng lên trong tháng 12.

Cụ thể, Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,69%, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,89%, và chỉ số Nasdaq cũng giảm 0,37%.

Các nhà đầu tư vẫn đang “tiêu hóa” ý tưởng rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng tới. Và các quan chức Fed vào hôm thứ Năm đã nhắc lại kỳ vọng này.

Chủ tịch Fed tại bang Louis – James Bullard lập luận rằng trong những ngày này người ta chủ yếu bàn luận về lần tăng lãi suât đầu tiên của Fed.

“Trong khi Fed đã đạt được mục đích của mình, thì việc thiết lập chính sách vẫn là cực đoan như thời gian kể từ khi đợt suy thoái kết thúc vào năm 2009,” Bullard nói với khán giả tại cuộc họp chính sách tiền tệ Cato tại Washington. “Không có lý do để tiếp tục thí nghiệm với việc thiết lập chính sách cực đoan.”

Chủ tịch Fed tại Richmond – Jeffrey Lacker cũng có vẻ ủng hộ quan điểm nâng lãi suất trong năng năm khi lưu ý rằng Fed vẫn có thể xem xét lạm phát với đường còn “Phillips Curve” ở mức thấp – đường cong biểu thị mối quan hệ nghịch đảo giữ lạm phát vào thất nghiệp.

Các nhà kinh tế đã đưa ra những lập luận gần đây cho thấy mối quan hệ giữa tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và lạm phát cao hơn, đường còn Phillips Curve đã bị phá vỡ và các ngân hàng trung ương nên chờ đợi mức lương cao hơn trước khi nâng lãi suất.

“Nhìn chung, những phát ngôn viện của Fed cho đến nay đã bị mắc kẹt với kịch bản nâng lãi suất, khiến cho các thương nhân có rất ít lý do để điều chỉnh kỳ vọng tăng lãi suất tháng 12,” Matt Weller, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Forex.com, đã viết trong một chú ý.

Các nhà đầu tư đã thận trọng khi họ đang chờ đợi thêm manh mối về thời gian khi nào Fed có thể tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ. Cược nâng lãi suất trong tháng 12 tăng đã tăng lên sau khi báo cáo việc làm tháng 10 tốt hơn dự kiến.

Chứng khoán tài chính đã có phiên giao dịch tồi tệ nhất vào hôm thứ Năm khi việc nâng lãi suất trong tháng 12 có nhiều khả năng xảy ra. Các ngân hàng lớn như Bank of America (BAC), Citigroup (C), Goldman Sachs (GS) và Barclays (BCS) đều giảm, trong khi Financial Select Sector SPDR ETF (XLF) giảm 0,84%.

Cổ phiếu cũng đã chốt phiên giảm sau khi lượng dầu thô tồn kho cao hơn so với dự kiến ​​. Giá dầu thô đã bị đè nặng bởi áp lực trong 1 năm nay do nhu cầu toàn cầu giảm mạnh trong khi nguồn cung dư thứa. Giá dầu thô West Texas Intermediate giảm 2,9% xuống còn 41,70 USD/oz vào hôm thứ Năm.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021