Published On: Wed, Jan 21st, 2015

Chứng khoán Mỹ tăng điểm bất chấp lo ngại về kinh tế toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngày 20/1, cổ phiếu công nghệ tại Mỹ tăng giá mạnh, bù lại những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.022,55 điểm vào lúc 16h00 tại New York sau khi giảm 0,7% trong đầu phiên giao dịch. Chỉ số Dow Jones cũng tăng chưa đến 0,1% lên 17.515,23 điểm.

Cổ phiếu của 7/10 lĩnh vực chính tăng giá trong phiên ngày 20/1, trong đó cổ phiếu công nghệ và công nghiệp tăng giá mạnh nhất với ít nhất 0,7%.

Có khoảng 7,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên các sàn chứng khoán Mỹ, cao hơn 8,2% so với khối lượng giao dịch trung bình trong 3 tháng qua. Chỉ số VIX giảm 5,1% xuống 19,89 điểm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm bất chấp lo ngại về kinh tế toàn cầu

Chứng khoán Mỹ tăng điểm bất chấp lo ngại về kinh tế toàn cầu

Tuần này, thị trường Mỹ bắt đầu giao dịch từ ngày 20/1 khi Quỹ Tiền tệ (IMF) công bố báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu (WEO) cập nhật. Theo đó, IMF đã mạnh tay hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống còn 3,5% trong năm 2015 và 3,7% trong năm 2016. Đây là lần hạ dự báo mạnh nhất trong vòng 3 năm qua của IMF.

Ngay sau báo cáo này, các chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh do lo ngại về tình hình sức khỏe của kinh tế toàn cầu. Kinh tế toàn cầu tăng trưởng yếu ớt kèm theo áp lực lạm phát thấp kéo dài đang thách thức các nhà hoạch định chính sách trên khắp châu Âu và châu Á trong nỗ lực kích thích kinh tế tăng tốc.

Trong những ngày tới, giới đầu tư tiếp tục theo dõi một số báo cáo về thị trường bất động sản, chỉ số sản xuất của Mỹ. Tuy nhiên, tâm điểm lớn nhất hiện nay vẫn là cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) trong ngày 22/1.

Những đồn đoán về kế hoạch nới lỏng định lượng của ECB đã đẩy biến động trên các thị trường tài chính lên cao hơn nhiều trong những tuần giao dịch gần đây.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021